Hoa Anh Thảo – Cây Cảnh Hà Nội

Tên thông thường là: Hoa Anh Thảo

Tên khoa học là: Cyclamen

Chiều cao khoảng:40 -45 cm

Công dụng: Hoa anh thảo đẹp, nhiều màu sắc được ưa chuộng làm cây để bàn trang trí văn phòng, phòng làm việc và trong nhà.

hoa anh thảo

Chi tiết về cây anh thảo

Hoa anh thảo là một loài hoa dài ngày, thích hợp trồng ở xứ lạnh và đất có độ pH 6,2 – 6,5. Đây là loại hoa cao cấp sử dụng cho mục đích chưng chậu.Thân cây thẳng đứng và khỏe, cao khoảng 30 – 36cm khi trưởng thành. Là một loài hoa vùng cao, hoa anh thảo chỉ nở vào ban đêm, báo hiệu cho một mùa xuân đến

hoa anh thảo

Anh Thảo có thể được trồng bằng củ hoặc gieo bằng hạt, loại hoa này có hạt giống rất mạnh, nảy mầm rât đều, thời gian nảy mầm là từ 21 – 25 ngày. Hoa Anh Thảo thường được mệnh danh là hoa vương giả, quý phái rất quyến rũ. Đây là một giống hoa vùng cao, rất đẹp cả hoa lẫn lá, thanh lịch sang trọng, là loại hoa cao cấp được sử dụng cho mục địch chưng chậu.

hoa anh thảo

Lá thường hình tim, màu như cẩm thạch, có ánh bạc rất đẹp.Hoa với rất nhiều màu sắc khác nhau: hồng, đỏ, hồng cam, tím, trắng. Cánh hoa trơn láng, hoa mọc trên những cuống dài màu hồng nhạt, cánh hoa gần như bẻ gập xuống sát với cuống hoa.

hoa anh thảo

Cách chăm sóc hoa anh thảo

Xem thêm  Cây Đuôi Công loài cây nổi bật cho mọi không gian 159k

Hoa cần được đảm bảo lượng nước vừa đủ. Nên tưới nước vào buổi sáng để lá khô nhanh và ngọn cây không bị hư. Ngoài ra, cần duy trì độ ẩm không khí tối thiểu 60% ban ngày và tối đa 80- 85% suốt đêm. Ban ngày, cây nên được để ở bóng râm, nếu ánh sáng mạnh cây sẽ chậm ra hoa và lá sẽ úa vàng.

hoa anh thảo

Khi hoa tàn và chỉ còn gọng, không nên cắt ngọn vì điều đó sẽ làm củ bị thối, nên để chừa lại nửa phần trên chóp củ. Củ không nên được phủ đất hoàn toàn, không nên xới, phun, xịt trực tiếp phân lên củ.

Tác dụng hoa anh thảo

Hoa Anh Thảo tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng, kín đáo. Loài hoa này đại diện cho sự nhút nhát, thiếu tự tin, không dám đối diện với sự thật của người đang yêu.

hoa anh thảo

Các bộ phận của cây hoa này đều có ích cho con người về y học

Hoa anh thảo còn có rất nhiều công dụng rất hữu ích cho con người.Củ của loài hoa này được xem là một loại thuốc mỡ, dùng bôi vào da để tránh bị sẹo, rỗ sau khi bị bệnh đậu mùa. Củ hoa còn được xay thành bột để làm bánh, bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng sinh hoạt tình dục hay làm thực phẩm cho gia súc rất tốt.

hoa anh thảo

Hoa của cây có thể dùng ngâm rượu. Cháo hoa anh thảo được nấu từ bột hoa, mật ong, sữa hạnh đào, nghệ tây, gạo và bột gừng, ăn rất bổ dưỡng. Lá cây có thể ăn sống hoặc dùng để nấu trà đều rất tốt cho cơ thể con người.

Xem thêm  Bán Cây Xoan giống lấy gỗ - Kỹ thuật trồng và chăm sóc tốt nhất !