Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Bỏ Túi Tiền Triệu Mỗi Ngày – Chili.vn

Chưa bao giờ, mặt hàng cây cảnh mini lại được ưa chuộng như hiện nay. Với một cửa hàng kinh doanh nhỏ buôn bán mặt hàng này, mỗi tháng doanh thu cũng lên đến cả trăm triệu. Vì rất cây cảnh mini vừa giúp không gian trở nên xanh và sạch hơn, vừa giúp hơi gợi hứng thú làm việc mà tốn ít không gian để trưng bày.

Cây cảnh mini vừa đẹp, xanh và giá phải chăng hơn cây cảnh size lớn.

1. Cây cảnh mini mặt hàng siêu hút khách

Cây cảnh minicó tác dụng trang trí làm mới không gian gia đình, văn phòng làm việc, làm quà tặng và mang ý nghĩa về phong thủy. Có thể thấy các loai cây bản chay nhất hiện này lai cây van lộc, phất lộc, ngọc ngân, kim tiền… Những loai cây mang ý nghĩa về tiên bao và sự giàu có được rất nhiều người chọn lựa. Vì thế nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng này thì bạn phải cũng phải biết về các thông tin trên để có thể đưa ra thông tin tư vấn cho khách hàng.

2. Lợi nhuận

Khi người mua có nhiều cầu lớn, thì bạn sẽ thu được lãi nhiều nhờ bán số lượng lớn, đa dạng các loại cây cảnh mini. Chẳng hạn, một cây sen đá chỉ có giá từ 5.000 đến 10.000, nhưng khi được đặt vào chậu cảnh thì giá có thể lên đến 40 nghìn một cây. Cá biệt có một số loại sen đá quý hiếm có thể lên đến 200 hoặc 300 nghìn. Do đó, khi kinh doanh với số lượng lớn thì lãi sẽ càng tăng với cấp số nhân.

Xem thêm  Muốn cây Kim tiền đâm chồi nảy lộc đừng chỉ tưới nước - Bao phu nu

Thông thường, lợi nhuận từ các mặt hàng cây cảnh mini sẽ chiếm khoảng 30 đến 50% giá trị sản phẩm. Vì thế, nếu doanh thu một tháng của bạn khoảng 50 triệu, thì bạn có thể nắm chắc lợi nhuận từ 25-30 triệu đồng sau khi trừ chi phí.

Cây cảnh mini sẽ mang lại “siêu lợi nhuận” nếu tình trạng kinh doanh của bạn ổn định.

3. Mở cửa hàng cây cảnh mini cần chuẩn bị những gì?

Nếu mở một cửa hàng truyền thống, thì bạn sẽ phải mua cây cảnh để trưng bày, những dụng cụ để chăm sóc cây, bình tưới nước, chậu cây, vật trang trí và các phụ kiện đi kèm để bán cho khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra thì còn chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như đất, cát, sỏi đá, vỏ sò,… dung cụ để làm việc như xẻng nhỏ xúc đất, găng tay…

Và quan trọng là bạn phải chịu khó tìm hiểu về các loại cây trồng, loại nào chịu được trong môi trường ít ảnh sáng, cách chăm sóc từng loại cây ra sao, làm sao để cây luôn tươi xanh…. Chính những yếu tố này sẽ giúp việc buôn bản diễn ra thuận lơi hơn, khi bạn hiểu về sản phẩm mình bán khách hàng cũng sẽ tin tưởng và chọn mua.

4. Số vốn đầu tư

Số vốn ban đầu để đầu tư cho loại hình kinh doanh cây cảnh mini không nhiều. Nếu bạn tự trồng và tự bán thì chi phí khá thấp, tùy vào quy mô kinh doanh mà phải có số vốn nhất định.

Xem thêm  Bí kíp phân biệt lan Hoàng lạp và Sơn thủy tiên - Vườn Phong Lan

Nếu bạn là cửa hàng mua đi bán lại, thì bạn chỉ cần đầu tư vào các khâu tiếp thị, tìm kiếm khách hàng và các chi phí vận chuyển giao hàng. Còn các chi phí về trồng trọt và chăm sóc đã có nhà vườn lo.

Nhưng đa phần người mới làm kinh doanh trong lĩnh vực này sẽ chọn cách thứ hai lấy hàng từ một nguồn sẵn có, còn mình chỉ bán và thu lợi nhuận. Nếu chọn kinh doanh online số vốn cần chuẩn bị chưa tới 1 triệu. Còn với hình thức truyền thông thì bạn cần chuẩn bị một số vốn khoảng 30 đến 40 triệu để mở cửa hàng-

Mặt hàng cây cảnh mini không phải là dễ dàng để chăm sóc và nhập nhiều hàng cùng lúc, nên bạn chỉ có thể lấy hàng khi đã tìm được người mua, và nhập hàng theo kiểu cuốn chiếu, mua đến đâu sẽ bán đến đó.

5. Chọn hình thức kinh doanh

Nên áp dụng kinh doanh cả online và offline. Sử dụng kênh offline để khách hàng có thể ghé đến thăm để xem chọn và lấy hàng. Sử dụng các kênh online như mang xă hội, diễn đàn, group…đế tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đối với hình thức kinh doanh online, bạn sẽ tốn kha khá tiền để chi cho các dịch vụ quảng cáo và giúp tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là những thông tin về hình thức buôn bán sản phẩm cây cảnh mini. Xu hướng này dự đoán vẫn còn hot trong thời gian tới. Nên nếu bạn có dự định kinh doanh online, đừngbỏ qua ý tưởng này nhé.

Xem thêm  Cây đại lộc - Đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ khi trồng

Đối với những ai có dự định kinh doanh online mặt hàng cây cảnh mini, đừng quên đầu tư và xây dựng một trang web ngay từ bây giờ, để phát triển và hoàn thiện trang web trước khi bước vào buôn bán chính thức, bên cạnh sử dụng các mạng xã hội để tiếp cận khách hàng. Truy cập chili.vn để được tư vấn cách lập trang web bán hàng với giá ưu đãi nhất nhé.