Cây giữ tiền: Ý nghĩa, mệnh hợp và cách trồng ra hoa đẹp – Eva

Video Cây giữ tiền ra hoa

Cây giữ tiền là cây gì?

Cây giữ tiền có tên khoa học là Aglaonema sp, chúng cũng thường được gọi với cái tên là cây lan tuyết. Đây là loài cây thân thảo, thuộc họ nhà Ráy, chúng được rất nhiều người ưa chuộng tìm mua để trồng trong nhà hoặc trang trí trong phòng với mong muốn cải thiện phong thủy và đem lại may mắn giống như tên gọi của nó.

Hình ảnh cây giữ tiền

Cây giữ tiền có phần thân cây khá mảnh mai và mềm mại, chiều cao trung bình chỉ khoảng 40-50cm. Thân cây có màu trắng, không tạo nhánh, lá cây có dạng thuôn dài, mặt lá có gân màu trắng trông gần giống với cây kim tiền hoặc cây kim ngân. Cây có khả năng ra hoa, hoa của chúng cũng có màu trắng nhưng khả năng ra hoa khá hiếm và không thường xuyên. Nhiều người quan niệm rằng khi cây giữ tiền ra hoa là mang lại rất nhiều tài lộc và ý nghĩa phong thủy.

Công dụng của cây giữ tiền

Cây giữ tiền thuộc giống cây cảnh trồng trong nhà, thường được người ta trồng để trang trí trong phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng làm việc. Nhiều công ty cũng hay trồng loại cây này để cải thiện phong thủy cho văn phòng.

Cây có khả năng sống được trong môi trường ít ánh sáng, râm mát. Ngoài ra, cây giữ tiền có thể lọc sạch không khí, tiêu diệt vi khuẩn có hại và hạn chế bớt ảnh hưởng của các thiết bị điện tử lên con người. Do đó mà chúng xứng đáng được xếp vào loại cây trồng trong nhà và cây cảnh hữu ích cho con người.

Xem thêm  Cây cọ cảnh trồng trong nhà có ý nghĩa gì? đặc điểm, giá

Cây giữ tiền: Ý nghĩa, mệnh hợp và cách trồng ra hoa đẹp - 3

Cây giữ tiền ngoài tác dụng trang trí, nó còn có thể làm sạch không khí

Cây giữ tiền ra hoa có ý nghĩa gì trong phong thủy

Đúng như với tên gọi, cây giữ tiền có khả năng mang lại vượng khí, tài lộc về cho gia chủ. Từ đó khiến gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp, cuộc sống. Bên cạnh đó, đây là loài cây có sức sống mãnh liệt, bền bỉ, dẻo dai, điều này mang ý nghĩa cho sự cố gắng, bất chấp, luôn vươn lên trong cuộc sống dù cho có khó khăn thế nào đi chăng nữa.

Đặc biệt, khi cây giữ tiền ra hoa, đây là điềm báo hiệu một sự tốt lành sắp tới đối với gia chủ. Khiến cho gia chủ gặp nhiều cơ hội, vận may mà trong cuộc đời khó nắm bắt được. Vậy nên bạn hãy trồng lấy một chậu cây giữ tiền ở trong nhà để cải thiện phong thủy tốt hơn nhé.

Cách trồng và chăm sóc cây giữ tiền

1. Đất trồng

Bạn nên chuẩn bị đất trồng cho cây có đầy đủ dinh dưỡng, có thêm xơ dừa, trấu và một ít phân hữu cơ để giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Ngoài ra đất trồng nên đảm bảo có đủ độ thoát nước và tơi xốp tốt, tránh tình trạng ngập úng cho rễ khiến chết cây.

2. Nước tưới

Bạn chỉ nên tưới dưỡng ẩm cho đất từ 1-2 lần/tuần, bởi đây là cây trồng trong nhà, do đó chúng không cần quá nhiều nước để sinh trưởng.

Xem thêm  Cây chuối cảnh: đặc điểm, ý nghĩa khi trồng trong nhà

3. Ánh sáng

Cây giữ tiền có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện bóng râm và không có ánh sáng Mặt Trời. Tuy nhiên để cây xanh tốt hơn, bạn nên cho cây giữ tiền ra ngoài tắm nắng ít nhất 2 lần/tuần.

Cây giữ tiền: Ý nghĩa, mệnh hợp và cách trồng ra hoa đẹp - 4

Cây giữ tiền rất dễ trồng và chăm sóc

4. Cắt tỉa

Để có thể tạo dáng cho cây giữ tiền hợp phong thủy, bạn nên cắt tỉa bớt cành lá khô héo hoặc cành lá dư thừa, mọc quá dài để giúp chậu cây trông cân đối và hài hòa hơn. Đồng thời việc cắt tỉa thường xuyên sẽ ngăn ngừa côn trùng, vi khuẩn có thể làm hại cây.

Cây giữ tiền hợp mệnh gì?

Theo như quan niệm trong phong thủy, ngũ hành, cây giữ tiền là loài cây hợp với những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy. Những người này khi trồng cây giữ tiền sẽ giúp mang lại tài lộc, vượng khí và may mắn, thành công trong sự nghiệp, cuộc sống.

Cây giữ tiền có độc không?

Cây giữ tiền là loài cây không chứa độc tố ở trong cành lá, do đó chúng rất an toàn nếu như trong nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc có nuôi thú cưng đi chăng nữa.