Cây Khế Thái – Hoàng Long Garden – Giống cây trồng cây ăn trái

Video Cây khế thái

Cây Khế Thái

Ảnh trái khế thái

Đặc điểm:

– Khế thái thuộc họ thân gỗ, tuổi thọ bền. Cao có thể lên tới 8m. Sinh trưởng tốt trong đa số các điều kiện bao gồm phèn, mặn. Các loại đất thịt, cát, phù sa đều trồng tốt.

– Lá mọc đối xứng, hình thoi, màu xanh nhạt, hơi mỏng. Khế thái lá có đặc trưng là luôn gập xuống. Còn khế ta lá màu xanh đậm hơn, dày và chỉ gập lại vào buổi tối.

– Hoa có màu hồng cánh sen. Mọc thành từng chùm. Ra hoa đậu trái quanh năm liên tục.

– Trái khi chín có vị ngọt. Màu vàng nhạt, khía trái thẳng. Trái sống màu xanh, vị chua.

* Một số trường hợp cây có trái ngọt, nhưng có khi ra trái có vị chua. Do điều kiện chăm sóc, hoặc thiếu chất. Khi qua đợt trái, và đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ trở lại bình thường.

Cách trồng:

– Khế là giống ưa nắng cho nên khi trồng phải đảm bảo cây đủ ánh sáng mới có trái nhiều. Thiếu nắng cây vẫn sống nhưng chậm lớn, tỉ lệ có trái thấp.

– Trồng chậu được. Loại chậu tối thiểu để trồng có đường kính 40cm. Nên thường xuyên kiểm tra tình trạng thoát nước của chậu. Tránh rễ cây làm bít lỗ thoát nước sau này. Có thể dùng sỏi lót lỗ thoát nước để phòng ngừa. Đối với chậu thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mạnh nên che chắn hoặc thay thế loại chậu ít hút nhiệt như thùng xốp, chậu nhựa. Tránh trường hợp chậu quá nóng làm chết rễ cây.

Xem thêm  Cây Bách Xanh Vườn quốc gia Ba Vì- Đỉnh Tiểu Đồng- Coste 1100

– Đất trồng: có thể dùng các loại đất đóng bao sẵn để trồng. Hoặc dùng hỗn hợp, tro trấu, đất thịt, phân chuồng để trồng cây. Điều kiện tiên quyết để cây phát triển ổn định trong chậu là bón phân, tưới nước đầy đủ cho cây.

– Đối với giống khế có thể xử lý bằng cách để cho cây khô rụng bớt lá bằng cách bỏ khô cho rụng lá, hoặc lải hết lá và đọt cây. Sau đó chăm sóc, bón phân lại. Như vậy sẽ kích cho cây ra hoa, đậu trái theo ý muốn.

Trái khế thái và nước ép khế

Ưu điểm:

– Nhanh có trái.

– Trái ngoài sử dụng để ăn sống còn có thể làm nước ép giải khát. Hoặc làm thuốc.

– Trái có độ ngọt ổn định, không có vị chát như khế ta.

– Trồng chậu được.

– Chịu được điều kiện trồng khắc nghiệt.

Theo báo mới

Quả khế chứa dồi dào vitamin C, vitamin A và các khoáng chất khác nên rất thích hợp cho việc làm thức uống giải khát và bồi bổ sức khỏe. Không chỉ vậy, khế còn giúp kích thích nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa, giảm lượng đường huyết và ngừa bệnh tim mạch, tăng cường thị lực,…

Lá Khế Thái có đặc trưng là luôn rủ xuống, lá mọc đối xứng, hình thoi, màu xanh nhạt, mỏng hơn lá khế ta.
Trái Khế Thái ngọt dịu mọc thành từng chùm không có vị chát, ra hoa đậu trái quanh năm liên tục, khác với khế ta ngọt kèm vị chát nhẹ.

Lợi ích khi mua tại Hoàng Long Garden:

– Được đảm bảo đúng giống- Tư vấn trọn đời cây- Hậu đãi cho khách quen- Chốt và giao đúng cây như ảnh- Vườn rộng luôn đủ loại cây để khách đến lựa chọn trực tiếp- Cây bán ra luôn Đạt tiêu chuẩn Khỏe, Mạnh, Ổn Định- Cập nhật giống mới liên tục. Đa dạng loại giống.

Xem thêm  Hoàng thảo Hỏa Hoàng - Dendrobium bellatulum Rolfe - Vườn Lan

________________________