Cây Ngân Hậu – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc

Cây ngân hậu hay còn được gọi là cây minh ty rằn, vạn niên vạch có tên khoa học là Aglaonema Marantifolium thuộc họ Ráy. Là loại cây được dùng nhiều trong trang trí nội thất, làm mới và mang lại vẻ tươi mát đầy sức sống cho mọi không gian và vị trí đặt nó. Cây ngân hậu rất dễ sống và có cách trồng, chăm sóc khá đơn giản nên được rất nhiều người ưa thích. Không những vậy loại cây này còn mang ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt cho con người nữa đó. Bạn có biết ý nghĩa cây ngân hậu là gì không?

1. Đặc điểm và công dụng của cây ngân hậu

Ngân hậu có nguồn gốc từ các nước châu Á nhiệt đới thuộc vào họ cây trồng mọc thành bụi dày sống lâu năm và có thân cao khoảng 20 – 40cm. Lá cây ngân hậu có hình dáng thuôn dài hai đầu, gốc có cuống dài mở thành bé ở dưới đáy và om lấy thân. Phiến lá của cây rất dày có màu xanh đậm điểm nhiều đốm trắng dọc theo phần gân bên trên. Mặt dưới của lá có phần gân hình xương cá nổi lên rất rõ trông rất đẹp mắt và lôi cuốn. Tán cây xòe rộng ra xung quanh xếp theo từng lớp tạo ra hình dáng rất đẹp. Các bụi cây ngân hậu có thể được nhân giống bằng việc tách bụi thành các cây mới rất đơn giản.

Xem thêm  Cây Đại Phú Gia hợp mệnh gì, tuổi gì? Ý nghĩa phong thủy

Cây ngân hậu 1. Ảnh: @Tiny Garden

Hoa cây ngân hậu được mọc ra ở phần đỉnh được bao bọc bởi một chiếc mo nhỏ màu trắng. Quả cây ngân hậu thuộc vào loại quả mọn hình trái xoan với chiều dài khoảng 1 – 2 cm. Mỗi quả sẽ có một hạt xếp sát nhau tạo thành chùm và có chung một cuống mập.

2. Cây ngân hậu phong thủy có ý nghĩa gì?

Cây ngân hậu mang phong thái quý tộc giống y như tên gọi của nó vậy. Thường được dùng trong trang trí nội thất, khuôn viên văn phòng, nhà ở mang ý nghĩa xua đi những điều không may mắn, mang lại sự bình an, yên ổn cho gia chủ.

Ngân hậu rất hợp với những người mang mệnh Thủy giúp chiêu tài khí giúp thuận lợi cho công việc.

Cây ngân hậu 2. Ảnh: @Tiny Garden

3. Vị trí đặt cây ngân hậu tốt nhất

Cây ngân hậu là loại cây mang nhiều sắc tố nên cần có ánh sáng quang hợp giúp cho lá cây xanh hơn. Mặt khác cây còn thích nghi được cả với môi trường đất và thủy sinh nên thích hợp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Cây có thể được đặt ở ban công, bàn làm việc, phòng khách, các vị trí nội thất để tăng tính thẩm mỹ.

Lưu ý: Các vị trí đặt cây cần có đủ ánh sáng tự nhiên từ 2-3 giờ. Nếu không cần phải đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây luôn giữ được màu lá xanh và có điều kiện sinh trưởng tốt nhất.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc cây bí ngô - Giống cây ăn quả

Cây ngân hậu 3. Ảnh: @Tiny Garden

4. Cách trồng và chăm sóc cây ngân hậu

Cây ngân hậu có khả năng sinh trưởng nhanh và thích nghi nhanh với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Nhưng không có nghĩa là mọi môi trường cây đều có thể sinh trưởng được. Ngân hậu phát triển tốt nhất khi gặp các điều kiện thuận lợi tuân thủ được các yếu tố sau đây:

4.1 Ánh sáng

Ngân hậu thuộc vào loại cây ưa sáng nhưng vẫn có thể sinh trưởng được trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên cần phải đưa cây ra ra ngoài ánh nắng tự nhiên (hoặc ánh sáng đèn trực tiếp) 1 – 2 lần mỗi lần khoảng 2 – 3 giờ.

Lưu ý: Không đặt cây ở các vị trí có nắng mạnh kéo dài sẽ làm cháy lá. Hạn chế đặt ở các vị trí gió mạnh vì cây ngân hậu là loại cây mọng nước có phần thân mềm, nếu như đặt tại vị trí nắng và gió mạnh có thể khiến cây bị chết.

4.2 Nước tưới

Ngân hậu ưa ẩm nên hàng ngày nên tưới đều lên thân và gốc cây 1 lần để cung cấp độ ẩm. Còn với các cây ngân hậu trồng thủy sinh thì một tuần nên thay nước và cọ rửa bình 1 lần để đảm bảo nguồn nước sạch sẽ cho cây sinh trưởng

4.3 Phân bón

Để cây được phát triển trong điều kiện tốt nhất thì ngoài việc cung cấp nước hàng ngày thì nên bón phân theo định kỳ 1 tháng/ 1 lần cho cây. Bằng các loại phân bón như NPK, các loại phân hữu cơ tổng hợp, phân hoai mục, mùn, tro…để gia tăng chất dinh dưỡng cho đất nuôi đây.

Xem thêm  Cây cau vua - Thiết kế cảnh quan sân vườn

Cây ngân hậu 4. Ảnh: @Tiny Garden

Cây ngân hậu mang một dáng vẻ mộc mạc mà tinh tế, giúp cho mọi không gian mà nó xuất hiện trở nên xanh mát hơn. Với sức sống mãnh liệt cùng cách nhân giống vô cùng đơn giản rất phù hợp cho những ai bận bịu mà vẫn muốn có được một không gian tuyệt vời. Nếu bạn là một người mệnh Thủy thì đừng quên đến Tiny Garden để sắm cho mình một chậu cây ngân hậu xinh xắn, tươi mát vừa giúp thanh lọc không khí lại còn mang tới điềm lành, sự bình an và yên ổn trong cuộc sống và công việc nhé.