5CT Bạch Tuyết – Dòng 5 Cánh Trắng Đột Biến Từ Hải Phòng

Video Lan bạch tuyết đột biến

5CT Bạch Tuyết là một trong những dòng phi điệp tím đột biến được đánh giá cao hiện nay. Vẻ đẹp khác biệt của chúng tạo nên mức giá cao lên tới khoảng hơn 40 triệu đồng/cm trong năm 2019. Đây là dòng 5 cánh trắng trong số hàng trăm loại hiện nay. Nếu bạn đang có ý định tìm tới dòng lan đột biến thì cũng nên nắm rõ về dòng năm cánh trắng Bạch Tuyết này.

Nguồn gốc 5CT Bạch Tuyết

Năm cánh trắng Bạch Tuyết có nguồn gốc tại Hải Phòng là thông tin duy nhất trên thị trường được biết. Còn cụ thể của cá nhân nào thì thực chất không ai biết. Chính vì lý do đó mà giá của chúng không thật sự cao như những dòng khác. Nếu được PR, quảng cáo như các loại khác thì con số của chúng chắc chắn không dừng lại ở 40 triệu đồng/cm.

Chủ nhân ở Hải Phòng sau đó đã chia giống cho anh em chơi lan trên khắp cả nước từ Hải Phòng, Đà Nẵng, Lâm Đồng. Con số nhân lên cũng khá lớn nên mức giá hiện tại của chúng không còn cao như lúc mới xuất hiện nữa.

Mặt hoa 5 CT Bạch Tuyết

Mời các bác tiếp tục thưởng thức mặt hoa của 5 cánh trắng Bạch Tuyết. Nhìn kỹ, nhìn quen thì chắc chắn việc phân biệt được các dòng này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hạn chế được việc mua nhầm các dòng lan phi điệp tím đột biến khác trên thị trường.

Xem thêm  Tình cảnh nhiều người bỏ tiền tỷ 'ôm' lan đột biến - Vietnamnet

Nhận biết năm cánh trắng Bạch Tuyết như thế nào?

Nếu chỉ nhìn vào các đặc điểm của lan 5CT để nhận ra được dòng này là khá khó. Bởi chúng đều khá giống nhau và chỉ khác nhau ở 1 số bộ phận mà thôi. Bộ phận rõ rệt nhất của dòng 5CT Bạch Tuyết đó chính là hệ thống những lông tơ nhỏ mịn trên lưỡi hoa. Tạo nên hệ thống nhung tuyết rất khác biệt.

Hiện nay thì không nhiều những mặt hoa 5CT có hệ thống lông tơ mịn như này. Nếu có thì tiếp tục xét thêm hệ thống cánh hoa, đài hoa, mắt và mũi nữa. Tuy nhiên những yếu tố này hiện nay chưa cần phải xét tới.

Về mặt cánh hoa thì phi điệp 5 cánh trắng Bạch Tuyết khá giống với 5CT Phú Thọ. Bởi sở hữu hệ thống cánh hoa dài và thuôn khác biệt so với cánh bầu của nhiều loại khác. Vì thế căn cứ vào hình dạng cánh đài, cánh vai để nhận dạng là khá hiệu quả.

Giá 5CT Bạch Tuyết năm 2020 là bao nhiêu?

Cũng như những dòng phi điệp tím đột biến khác trên thị trường thì 5 cánh trắng Bạch Tuyết thời gian đầu có giá khá cao. Mức giá của chúng cao nhất vào thời điểm năm 2019 lên tới 40 triệu đồng/cm. Điều này là dễ hiểu khi thời điểm đó chưa có nhiều dòng hoa 5CT như hiện tại.

Tuy nhiên với sự ra đời, tên gọi, chủng loại của nhiều dòng phi điệp đột biến 5CT thì mức giá của chúng đã giảm. Theo như số liệu tham khảo thì hiện tại giá 5CT Bạch Tuyết chỉ còn khoảng 15 triệu/cm mà thôi. Tuy đã xuống giá nhưng đây vẫn là một mức giá cao của dòng 5CT hoặc những dòng lan phi điệp khác.

Xem thêm  Nhân giống hoa lan đột biến bằng gieo hạt ở Bình Phước, bình dân

Với những chia sẻ của Vườn lan Huyền Vinh hy vọng các bác có thêm thông tin về 5CT Bạch Tuyết. Chúng tôi sẽ cố gắng update thêm nhiều thông tin cho các bác tìm hiểu nhé. Nếu thấy cần phải đóng góp thêm thông tin nào khác hãy comment xuống phía dưới nhé!

Chi tiết giao dịch xem tại đây https://danviet.vn/choang-truoc-nhung-gio-hoa-lan-dot-bien-hiem-thay-o-ha-noi-gia-hang-tram-trieu-dong-50202012510112141.htm