Hướng dẫn chăm sóc Phi Điệp Cổ Ám Văn Giang

Video Phi điệp tố đan

Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang là một loài phong lan quý hiếm, có mặt hoa đẹp bắt mắt với 5 chiếc cánh trắng không hoàn toàn mà vẫn còn phớt ít màu hồng nhẹ trên cánh, và phải nhìn rất kỹ bạn mới thấy được. Lưỡi hoa mở hình tim có ánh kim, có hai mắt tím đậm. Loài hoa này có hương thơm quyến rũ nhưng vô cùng dễ chịu, hoa có thể chơi được từ 7 – 10 ngày tùy vào điều kiện khí hậu từng nơi.

Sau đây, chúng tôi sẽ Hướng dẫn chăm sóc Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang ít sâu bệnh và tuyệt đẹp cả hương lẫn sắc.

Mỗi loại phong lan đều có cốt cách và hương sắc riêng, Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang cũng vậy. Nó là món quà tuyệt vời của tạo hóa không chỉ bởi hương sắc mà còn là thời gian nở của chúng.

Vậy trong cần quan tâm đến một Hướng dẫn chăm sóc Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang số vấn đề sau:

Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng

Khả năng chịu nóng và chịu lạnh của Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang rất tốt, vào mùa nóng cây có thể chịu được nhiệt độ lên đến 38 độ C. Mùa lạnh cây có thể chịu được nhiệt độ xuống thấp đến mức 3,3 độ C.

Cây Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang thường phát triển mạnh vào mùa xuân.

Cây Lan Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang là giống phát triển nhanh, cây ưa độ ẩm từ 60-70%.

Xem thêm  Giáng Hương Hồng Sắc. – Aerides crassifolia Parish (Bài 25)

Cây Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang phát triển tốt, sẽ sinh sôi nảy nở và cho hoa đẹp hơn dưới ánh sáng mạnh.

Tưới Nước

Có thể tưới nước 2 lần/ngày vào mùa mưa 3 lần/ngày vào mùa khô, mùa nghỉ của Lan chỉ tưới nước 1lần/ngày cho cây đủ sống. Mùa nghỉ thực tế của cây Ám Cổ Văn Giang nên bắt đầu sau khi cây tàn hoa và kéo dài cho đến khi rễ mới xuất hiện lúc mùa mưa bắt đầu.

Bón Phân

Giai đoạn cây mọc nhanh thì pha phân NPK 20-20-20 với nước theo tỷ lệ 1/2 phân với 4 lít nước tưới mỗi tuần 1 lần; phân cá loãng tưới 1 tháng 1 lần. Có thể bón phân bò hoặc phân ngựa nhưng tưới phân NPK thích hợp hơn phân hữa cơ.

Thay Chậu

Thay chậu khi cây bắt đầu tăng trưởng tích cực và khi các rễ vẫn còn ngắn.

Sâu bệnh và các vấn đề khác

Cây Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang là loài bản xứ vì thế khả năng chống chịu của nó rất cao, nó có khả năng chống lại hầu hết các loài sâu bệnh. Tuy nhiên một cây Lan mới được mang từ rừng về được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp sẽ làm cho cây bị bỏng lá và đây là ngõ xâm nhập của một số loài nấm và virus điều này lắm khi cũng làm cho cây chế.

Hi vọng Hướng dẫn chăm sóc Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang sẽ giúp bà con có cách trồng và chăm sóc loài phong lan quý này hiệu quả hơn. Đảm bảo cho giò lan phát triển tốt nhất có thể.

Xem thêm  Hoa lan bạch hỏa hoàng – Cách trồng và chăm sóc - Hoa đẹp