Nguồn gốc bông lan đột biến 5ct Bảo Duy, cách nhận biết 5ct bảo duy

Video Thân lá 5ct bảo duy

Lan đột biến 5ct Bảo Duy là bông thật đặc sắc nó mang lại nguồn lợi nhuận kinh tế rất lớn. Đặc điểm nổi bật nhất là đôi mắt, đẹp hút như họa sĩ vẽ tranh sơn dầu. Phi điệp 5 cánh trắng Bảo Duy là bông phi điệp đột biến được xếp hạng trong top đầu những bông hoa đẹp và đắt giá nhất trong dòng phi điệp đột biến hiện nay.

Ngắm vẻ đẹp tuyệt mỹ bông var 5ct Bảo Duy
Ngắm vẻ đẹp tuyệt mỹ bông var 5ct Bảo Duy

Nguồn gốc bông lan đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy

Đối với dòng là phi điệp đột biến tên gọi của chúng thường bắt nguồn từ nơi chúng xuất hiện. Hoặc từ một kỉ niệm gắn liền sâu sắc của chủ sở hữu bông hoa. Và Phi điệp 5 CT Bảo Duy cũng vậy. Theo thông tin ban đầu thì Phi điệp 5 CT Bảo Duy có nguồn gốc từ rừng Campuchia.

Người sở hữu và đặt tên cho mặt hoa phi điệp đột biến này là anh Hoàng Tuấn. Ban đầu cây lan được anh mua theo lô, dạng xổ số. Vào dịp gần tết năm 2018 mặt hoa này lần đầu tiên nở tại vườn lan nhà. Để lưu lại dấu mốc quan trọng này, bông hoa lan được anh đặt tên là Phi điệp 5 CT Bảo Duy. Đây cũng là tên 2 người con trai của anh. Mục đích là để lưu giữ và đánh dấu nơi xuất hiện ban đầu của bông hoa cho mọi người biết.

Sau một vài tin nhắn cho anh Hoàng Tuấn (fb Hoàng Tuấn) để tìm hiểu về nguồn gốc của bông Bảo Duy. Anh Hoàng Tuấn rất nhiệt tình kể lại cho tôi nghe nguồn gốc cũng như cái duyên xổ cây Bảo Duy.

Xem thêm  5CT Bạch Tuyết - Dòng 5 Cánh Trắng Đột Biến Từ Hải Phòng

Những năm trước, khi mà giá phi điệp hàng kí chưa cao như bây giờ. Và hàng kí ko bị trộn cái hàng xổ của năm trước vào như bây giờ…. Ở đâu cũng thấy rộ lên phong trào mua phi điệp về xổ. Người người trồng hàng xổ, nhà nhà trồng hàng xổ. Anh Hoàng Tuấn cũng vậy, a gom rất nhiều từ các đầu mối gom hàng bên Campuchia. Về kick để thẩm hoa mà ko trúng đc cây nào. Dần dần, anh cũng nản, ko còn hứng thú trồng hàng xổ nữa.

Niềm vui và những tia hy vọng chợt đến. Vào dịp gần tết năm 2018 khi có cây cho nụ mang đầy đủ yếu tố xổ một bông 5ct. Nuôi hy vọng từng ngày, ra ngóng, vào trông, hồi hộp, thấp thỏm….

Ngày 5 tết 2018, khi soi nụ thấy “có mắt” thì anh rất vui, tim đập chân run như cái ngày anh tỏ tình với vợ anh ấy . Anh lại hóng, lại chờ….

Cảm xúc vỡ òa trong ngày thần tài năm 2018 khi bông hé nở. Bạn bè nghe tin đến chiêm ngưỡng và chúc mừng anh xổ được bông đẹp. Rất nhiều người đặt vấn đề mua lại nhưng anh ko bán….

Vì là cây đầu tiên xổ trúng trong vườn nhà, anh Hoàng Tuấn muốn lưu giữ lại kỷ niệm, nên anh quyết định lấy tên 2 đứa con trai của mình là Bảo và Duy để đặt tên cho bông hoa. 5 ct Bảo Duy ra đời từ đó.

Xem thêm  Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai

Vài tháng sau, nhà có việc nên anh Hoàng Tuấn nhượng lại cây 5 ct Bảo Duy cho anh Tấn Sơn ở Bình Dương, sau đó anh Tấn Sơn có nhượng lại cho ae Hội Quán Trà Đá ở Hòa Bình. Thương vụ giao dịch trị giá 2 tỷ 7 lúc đó dậy sóng trong giới chơi lan trên cả nước.

Năm 2019, bông 5 ct Bảo Duy nở lại đã khẳng định chỗ đứng của mình trong giới chơi lan đột biến, các vụ giao dịch tiền tỷ về 5 ct Bảo Duy liên tục diễn ra sau khi bông nở lại. Mới đây nhất, 1 cây 5 ct Bảo Duy đã được đấu giá đến mức giá 8 tỷ, và người trúng đấu giá là anh Trương Tấn Lộc (fb Vườn Lan Hai Beo).

Hiện tại trên thị trường, số người sở hữu bông 5 ct Bảo Duy ko nhiều, các vụ giao dịch về bông này đều là tiền tỷ, nên các bạn mới chơi lưu ý kẻo ăn quả đắng.

Qua bài viết này, xin được gửi tới anh Hoàng Tuấn lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc anh cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và an nhiên.

Bài viết tham khảo nguồn facebook anh Hung Nguyen Phi

Đặc điểm, cách nhận biết bông 5ct Bảo Duy

  • Cánh hoa: Có màu trắng tinh khiết, cánh căng và bay, thon gọn tròn trịa đều nhau, vô cùng cân đối.
  • Lưỡi hoa: Trái tim thon gọn, xinh xắn, vừa phải, cân đối.
  • Mắt hoa: Mắt xước rõ ràng rất đậm nét. Đây chính là vẻ đẹp nổi bật của 5CT Bảo Duy mà không bông phi điệp đột biến nào có được. Màu hồng đậm, không bị lem, đặc biệt các vết xước rất sắc nét tạo điểm nhấn cho bông hoa.
  • Mũi hoa: Có màu trắng tinh khiến không lem dù một chấm nhỏ.
  • Khuôn bông: Xét về tổng thể khuôn bong cân đối, tạo ra một tổng thể hài hòa, nhẹ nhàng. Bay bổng nhưng vẫn lưu giữ nét riêng.
Xem thêm  THỦY TIÊN TRẮNG (KIỀU TRẮNG) – Bài 42 – Nguyễn Ngọc Hà

Hình ảnh thực tế bông lan đột biến 5ct Bảo Duy

Bông lan bảo duy 5 cánh trắng top đầu dòng phi điệp 5ct
Bông lan bảo duy 5 cánh trắng top đầu dòng phi điệp 5ct
Cách nhận biết 5ct bảo duy ở đôi mắt như họa sĩ vẽ tranh sơn dầu
Cách nhận biết 5ct bảo duy ở đôi mắt như họa sĩ vẽ tranh sơn dầu
Đặc điểm nổi bật hoa lan 5ct bảo duy cánh hoa trắng tinh căng và bay
Đặc điểm nổi bật hoa lan 5ct bảo duy cánh hoa trắng tinh căng và bay
Bông phi điệp 5ct bảo duy đẹp xuất sắc top đầu bông var hiện tại
Bông phi điệp 5ct bảo duy đẹp xuất sắc top đầu bông var hiện tại