Vẻ Đẹp Hút Hồn Của Phi Điệp 5CT Anh Cả Tại Vườn Lan

Video 5ct anh vũ

Dòng lan Phi Điệp 5CT Anh Cả thuộc dòng đột biến 5 cánh trắng Việt Nam. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016 và dần tạo được chỗ đứng trong những năm sau đó. Tuy nhiên, so với nhiều dòng 5 cánh màu trắng khác thì giá của dòng này đã giảm khá nhiều. Ngay cả mức giá năm 2022 cũng khá thấp. Cả ngành buôn bán trầm hương, khó có ai chịu chi cho đường dây này. Nếu bạn đang muốn mua một món đồ sưu tập, đây là thời điểm tốt.

Nguồn gốc 5CT Anh Cả

Theo như nhiều tài liệu cho biết thì dòng lan 5 cánh trắng Anh Cả có nguồn gốc từ tỉnh Cao Bằng. Chúng xuất hiện lần đầu năm 2016 khi đó là thời điểm bắt đầu sốt lan đột biến. Khi đó mức giá của chúng chúng khá cao. Tuy nhiên khi có nhiều dòng lan 5 cánh trắng khác xuất hiện thì giá của 5CT Anh Cả bắt đầu đi xuống. Hiện nay giá của dòng lan này đã thấp hơn nhiều so với trước và bây giờ được cho là thời điểm thích hợp để những người yêu lan sưu tầm chúng.

5ct anh cả

Đặc điểm cơ bản của lan phi điệp 5 Cánh trắng Anh Cả

5 Cánh Trắng Anh Cả nổi tiếng về cả vẻ bề ngoài cho đến tên gọi. Chỉ cần nghe đến tên của dòng lan này đã gợi được cảm giác trách nhiệm, đứng đắn, lịch sử của đàn anh.

Xem thêm  Phong Lan Đuôi Cáo

Phi điệp 5 Cánh trắng Anh Cả sở hữu 5 cánh không quá bay nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp riêng của nó. Khuông bông càng ấn tượng hơn với hệ thống cánh to bản. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy bền mặt cánh hoa có cảm giác hơi sáp sáp. Vì vậy mà hoa này rất thu hút và lôi cuốn người chiêm ngưỡng.

Điểm nổi bật của dòng lan phi điệp 5 Cánh Trắng Anh Cả chính là hệ thống cánh bầu cùng với mắt và mũi tím phớt hồng. Nếu theo tiêu chuẩn của lan 5 cánh trắng đột biến thì mũi tím lại không được đánh giá cao.

Thông thường mọi người thích một khuôn bông với họng sạch và mũi không bị lem màu. Cũng chỉ vì lý do này mà dòng lan 5 Cánh trắng Anh Cả không quá nổi bật như một số dòng 5 cánh trắng khác và giá của chúng cũng không ở mức quá cao.

Ở phần lưỡi hoa có những lớp lông nhỏ mịn trông rất bắt mắt và làm tăng thêm vẻ đẹp độc đáo, tinh tế cho mặt bông 5CT Anh Cả. Thời gian nở hoa cho tới khi tàn vào tầm khoảng từ 1 đến 2 tuần tùy thuộc vào từng khu vực. 5 Cánh Trắng Anh Cả còn có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng. Với thời gian nở tương đối lâu nên mọi người có thể thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cùng với mùi thơm đặc trưng của dòng lan đột biến này.

Xem thêm  Lan Dendro Chậu Treo HCM đẹp, rẻ - Cây Cảnh Việt

Phi điệp 5CT Anh Cả giá bao nhiêu?

Khi mới xuất hiện vào năm 2016, 5 Cánh trắng Anh Cả đã có được mức giá khá cao tâm khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng/cm thậm chí có thể cao hơn. Tuy nhiên khi thị trường xuất hiện thêm nhiều dòng 5 cánh trắng đột biến khác, khách hàng đã có thêm nhiều sự lựa chọn thì giá của 5 CT Anh Cả giảm đi khá nhiều.

5cánh trắng anh cả

Năm 2020 phi điệp 5 Cánh trắng Anh Cả giảm xuống chỉ còn khoảng từ 1,5 triệu tới 2 triệu đồng/ cm. Tuy nhiên đến năm 2021 trong xu hướng giảm chung của cả thị trường, mức giao dịch lan 5 CT Anh Cả giảm đáng kể và mức giá hạ xuống chỉ còn khoảng vài trăm nghìn đồng/ cm. Mức giá có thể chênh lệch theo từng khu vực và từng giao dịch cụ thể. Nếu gặp được những khách hàng dễ tính nhiều khi người bán có thể bán được ở mức giá khá cao.

Có nên mua phi điệp 5 cánh trắng Anh Cả hay không?

Nếu mua 5 cánh trắng Anh Cả để đầu tư thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng bởi dòng lan này không đạt được mức xuất sắc khiến cho nhiều người ưa chuộng đặc biệt. So với một số dòng 5 cánh trắng đột biến khác thì 5 CT Anh Cả đang ở vị thế thấp hơn. Tuy nhiên đây cũng là dòng lan đẹp và xứng đáng để sưu tầm để bổ sung vào vườn nhà của những người yêu thích lan. Với mức giá khá thấp như hiện nay nếu bạn mua 5 Cánh trắng Anh Cả để sưu tầm và thưởng thức thì cũng khá là thích hợp.

Xem thêm  LAN ĐỘT BIẾN 5 CÁNH TRẮNG HIỂN OANH

Khi mua 5 Cánh Trắng Anh Cả bạn cần lưu ý là tìm hiểu kỹ đặc điểm của dòng lan này và tham khảo kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Cần tìm mua ở những địa chỉ uy tín, tin cậy để đảm bảo mua được đúng dòng lan mà mình mong muốn, tránh gặp trường hợp bị lừa gạt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo giá cả chung của thị trường để không bị gạt giá.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu thêm về dòng lan phi điệp 5 Cánh trắng Anh Cả đột biến. Đây cũng là một trong những dòng lan đẹp dù không đạt được mức xuất sắc nhưng nó rất xứng đáng để bổ sung cho vườn lan thêm đa dạng và phong phú. Nếu bạn là người có thú vui sưu tầm lan thì 5 Cánh trắng Anh Cả cũng là một trong những lựa chọn thích hợp trong thời điểm này. Để tìm hiểu thêm về các dòng lan khác hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi.