5CT Tiên Sa – Hoa Lan Đột Biến Giá 6,8 Tỷ Chấn Động Thiên Hạ

Video 5ct tiên sa

Nhắc tới cái tên 5CT Tiên Sa không ai trong giới chơi lan đột biến không biết. Đơn giản vì giao dịch chấn động lúc bấy giờ quá lớn gây sửng sốt dư luận. Cái giá 6,8 tỷ cho mông bông hoa lan đột biến là 1 cái gì đó quá khủng khiếp. Và cho tới tận ngày hôm nay thì mặt hoa này vẫn xứng đáng là một trong những mặt hoa đẹp nhất trong các dòng hoa lan đột biến.

Nguồn gốc 5CT Tiên Sa

Đây là một mặt hoa đẹp đặc biệt và cũng dễ nhớ nguồn gốc của chúng. Anh em chỉ cần biết đây là một mặt hoa được mua độc quyền bởi CLB hoa lan sông Hàn Đà Nẵng là được.

Mặt hoa 5 cánh trắng Tiên Sa.

Theo như nhiều người kể lại thì mặt hoa này xuất hiện từ những năm 2015. Lúc đó chủ nhân mua rất nhiều hàng rừng về để chơi nhân giống mà thôi. Lúc bấy giờ vẫn chưa có phong trào chơi lan đột biến hay gì cả. Cho tới khi nở ra mặt hoa đẹp thì mới bắt đầu được để ý tới. Người chủ đầu tiên của chúng là một vườn lan khu vực Kontum. Sau đó được anh Sang Bình Phước mua lại. Không biết anh Sang này có phải anh Sang Hoa Lan Bình Phước hay không? Tiếp sau đó là anh Võ Thành Tuyên ở Bình Thuận mua lại. Lúc đấy chúng được đặt tên là 5CT Tuyên Võ như các mặt hoa lan đột biến khác.

Phi điệp 5 cánh trắng Tiên Sa.
Phi điệp 5 cánh trắng Tiên Sa.

Cho tới 25/09/2018 thì mặt hoa này chính thức được mua lại độc quyền bởi CLB hoa lan sông Hàn Đà Nẵng với mức giá 6,8 tỷ đồng chấn động thiên hạ. Cho tới tận 2021 thì đây vẫn là 1 giao dịch đẳng cấp nhất trong khu vực cũng như tại Việt Nam. Mặc dù có nhiều giao dịch tiền tỷ, chục tỷ, trăm tỷ nhưng vụ giao dịch này vẫn được coi là nền móng cho sự tăng phi mã về giá của lan đột biến sau này.

Xem thêm  Lan var là gì? Những điều cần biết về hoa lan hàng var

Đánh giá mặt hoa 5 cánh trắng cát Tiên Sa

Cho dù có hàng trăm mặt hoa 5 cánh trắng khác ra đời sau này nhưng mặt hoa Cát Tiên Sa vẫn xứng đáng nằm trong top 5 hoặc top 10 bông lan đột biến đẹp nhất. Không phải ngẫu nhiên mà chúng có mức giá cao đến như vậy. Hầu như tất cả các mặt bông đẹp đều phải có thực lực để giữ được mức giá ổn định. Đi kèm với đó là độ hiếm sẽ quyết định mức giá theo thời gian.

Phi điệp đột biến 5CT Tiên Sa.

Về tổng thể thì đây là một mặt bông đẹp với sự cân đối giữa các bộ phận cánh, vai đài hoa. Chúng tạo nên sự căng tròn đẹp mắt mà không nhiều bông có được. Đi kèm với đó là sự hoàn hảo của họng, mũi và mắt hoa khiến mức giá 6,8 tỷ không hề đắt 1 chút nào cả.

Điểm đặc biệt của mặt bông này là đôi mắt xước đẹp và khá đậm. Chúng tạo nên vẻ đẹp mà nhiều mặt hoa ao ước có được. Không những thế không thể không nhắc tới phần lưỡi hoa căng đều để khoe trọn đôi mắt của mặt hoa đột biến này.

Cận cảnh mặt hoa tiên sa đẹp 5 cánh trắng.
Cận cảnh mặt hoa tiên sa đẹp 5 cánh trắng.

Dọc viền của lưỡi hoa còn có 1 hệ thống các lông tơ mịn bao xung quanh. Nhờ đó mà vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên khá nhiều so với những mặt bông khác. Đây là đặc điểm chung của nhiều mặt bông hiện nay như 5CT Bạch Tuyết hay 5CT Bảo Duy.

Xem thêm  5 Cách Nhận Biết Lan Đai Châu Rừng Đơn Giản Cho Người Mới
5CT Tiên Sa nở lại đẹp mắt

Ngoài ra không thể không nhắc tới hệ thống họng hoa cực sạch và phân thùy rõ. Bên trong đó là chiếc mũi trắng sạch và không bị lem màu. Đây là điều kiện tiên quyết để mức giá bông 5CT Tiên Sa có mức giá cao đến như vậy.

Giá 5CT Tiên Sa bao nhiêu?

Thực tế con số 6,8 tỷ vẫn là quá lớn so với thời điểm bấy giờ và là siêu lớn vào năm 2018. Cần phải biết rằng 2018 thì những giao dịch lan đột biến chưa mạnh mà đã có người chịu bỏ gần 7 tỷ để mua 1 bông hoa đột biến thì phải biến như thế nào. Sự kiện giới thiệu sau đó cũng khá hoành tráng khi được chủ nhân làm hẳn 1 buổi lễ để anh em đam mê lan cả nước chiêm ngưỡng. Phải nói là một con số khủng khiếp mà không ai dám nghĩ tới. Có người nói đó chỉ là con số thổi phồng lên nhưng thực tế như thế nào thì người bán vẫn cầm được 6,8 tỷ ra về còn người mua thì có giò lan đột biến cực đẹp này.

Cận cảnh giao dịch 6,8 tỷ của 5 cánh trắng Tiên Sa.
Cận cảnh giao dịch 6,8 tỷ của 5 cánh trắng Tiên Sa.

Được biết 6,8 tỷ cho giò lan dài khoảng 7m. tính ra thì cũng chỉ khoảng gần 10 triệu/cm. Con số này cũng khá là bình thường so với những dòng lan thời bấy giờ như 5CT Lâm Xung cũng xấp xỉ 10-15 triệu/cm, 5CT Bach Tuyết 15 triệu/cm. Như vậy có thể lúc đấy nhờ danh tiếng của clb hoa lan sông Hàn mà bông này được nổi lúc bấy giờ.

Cận cảnh giao dịch 5 cánh trắng Tiên Sa trị giá 6,8 tỷ.

Năm 2021 thì mức giá xuống thấp hơn sau khi đạt đỉnh. Và càng gần cuối năm thì lượng giao dịch càng ít đi khiến thị trường nguội lạnh. Rất có thể đây là xu thế chung áp dụng cho tất cả các dòng lan đột biến không ngoại trừ 5 cánh trắng Tiên Sa. Thậm chí cũng rất ít giao dịch dòng này được nhắc tới. Hoặc chỉ có những vườn lớn giao dịch với nhau. Với những vườn nhỏ hoặc người mới họ không giao dịch dòng này. Họ hướng tới những dòng dễ thanh khoản, vừa tiền như 5CT Ho, Phú Thọ, các dòng hồng, 5CT Bạch Tuyết nhiều hơn.

Xem thêm  Phong Lan Đuôi Cáo
Rất nhiều người tham gia sự kiện giới thiệu mặt bông 5CT Tiên Sa
Rất nhiều người tham gia sự kiện giới thiệu mặt bông 5CT Tiên Sa

Link giao dịch trên các báo rầm rộ

 • Chấn động: Đại gia Đà Nẵng bỏ 6,8 tỷ mua gốc lan đột biến 5 cánh trắng
 • Giò lan 6,8 tỷ đồng: Cuộc giao dịch gây “choáng” trong giới chơi lan

Có nên mua 5CT Tiên Sa năm 2021?

Với thời điểm cuối năm 2021 như hiện nay khi tình hình dịch bệnh và phong trào chơi đang đi xuống thì mức giá có thể nói chạm đáy thời điểm hiện tại. Không ai biếp theo diễn biến dịch như thế nào nên cũng không mặn mà vào các dòng giá trị cao này. Thường các vườn lớn giao dịch mà thôi vì vậy nếu bạn xác định vào thì đối tượng mua dòng này cũng hơi thu hẹp lại. Hơn nữa với mức giá khá cao như vậy thì cũng là 1 thách thức với những ai bỏ tiền ra mua dòng này.

Phi điệp 5 cánh trắng Tiên Sa nở lại.

Với những thông tin mà 5canhtrang.com cung cấp hy vọng rằng khách hàng đã có thêm những thông tin xoay quanh mặt bông đẹp này. Hãy comment ý kiến của các bạn xuống bên dưới và nhận xét về mặt bông này nhé.

==> Xem thêm chi tiết:

 • Địa Lan
 • Giá Thể
 • Hoa Đẹp
 • Kinh Nghiệm
 • Lan Kiếm
 • Phân Bón
 • Phi Điệp Hồng
 • Phong Lan
 • 5CT
 • Cách Chăm Sóc
 • Cây Cảnh Đẹp
 • Số Học Ứng Dụng