Cách bảo quản hoa lan tươi lâu

Video Cách bảo quản hoa lan

Người yêu hoa tươi luôn mong muốn hoa được trưng bày sẽ lâu tàn úa để mãi có thể nhìn ngắm được vẻ đẹp của hoa. Trong lòng người luôn hướng về cái đẹp, nhưng lại vẫn luôn biết hoa nở hoa tàn đã là định luật xưa và nay. Nhưng con người vẫn muốn đem cái đẹp ấy để hưởng thụ càng lâu hơn được bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Cách bảo quản hoa lan tươi lâu

Lan là một loài hoa một khi nở hoa thì hoa tươi rất lâu, thời gian có thể kéo dài từ 2-3 tháng. Tùy vào cách bảo quản hoa để hoa luôn được tươi. Vẫn còn rất nhiều bạn đang băn khoăn về cách bảo quản hoa lan để được tươi lâu.

Lan là một loài hoa một khi nở hoa thì hoa tươi rất lâu

  • Đối với chậu hoa lan : hoa lan là loài hoa thích ẩm, ưa bóng râm, yêu sự thoáng mát của không khí. Muốn cho hoa lan được tươi lâu việc đầu tiên nên quan tâm đến là việc tưới nước cho hoa lan. Hoa lan khi nở hoa không thích nước, cho nên việc tưới nước cho hoa nên lưu ý. Các bạn quan sát chậu hoa sau khi từ 3-4 ngày nở hoa tình trạng chậu hoa có bị khô thiếu ẩm ướt hay không. Nếu phát hiện tình trạng đất trồng bị khô lúc đó các bạn nên phun sương cho phần đất trong chậu hoa lan. Và nên để ý khi phun sương tránh làm cho lá bị đọng nước.
Xem thêm  Top 5 phân bón hữu cơ tốt nhất cho lan - Nông Nghiệp Phố

Một phần cũng không kém phần quan trọng đó là ánh sáng. Hoa lan thích bóng râm, không chịu được nhiệt độ cao và không chịu được ánh sáng chiếu trực tiếp lên cây.

Hoa lan là loài hoa thích ẩm, ưa bóng râm, yêu sự thoáng mát của không khí.

  • Đối với hoa đã cắt thành nhánh: đối với hoa lan đã được cắt thành nhánh để cắm vào bình hoa chúng ta nên có những mẹo nhỏ sau đây để luôn giữ cho hoa lan luôn được tươi trong tầm từ 3 đến 4 tuần. Trước tiên chúng ta nên cắt từ dưới gốc nhánh lan lên 2-5 cm. Sau đó trực tiếp nhúng vào dung dịch Quick Dip – Floralife bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt nhanh chóng. Đây là một phương thức hữu hiệu cho rất nhiều loài hoa cắm trang trí trong bình, giỏ và bó hoa.

Nhúng cành lan vào dung dịch Quick Dip – Floralife

Khi chuẩn bị chọn lựa cành để cắt ra đem cắm hoa thì các bạn nên chọn các cành hoa có tầm 4-5 nụ hoa. Như vậy hoa sẽ luôn tươi mới và có thể trưng bày đến một tháng hơn nữa. Cách 1-2 tuần những nụ hoa sẽ nở ra và các bạn lại có một bình hoa trong như mới vừa cắm xong.

Nên chọn các cành hoa có tầm 4-5 nụ hoa

Ngoài những cách này ra chúng ta vẫn còn có thể sử dụng thêm một số cách trước khi cắm hoa vào bình bạn có thề sử dụng aspirin nghiền nhuyễn ra để cho vào nước ở trong bình hoa. Như vậy khi hoa cắm vào bình sẽ làm cho nồng độ axit trong bình được nâng cao, hoa sẽ giữ được vẻ tươi lâu hơn. Chúng ta có thể bỏ đường, dấm, thuốc tẩy … vào bình hoa. Để ngày nào bình hoa lan của bạn cũng sẽ tươi như mới vừa cắm hoa. Chúc các bạn bảo quản hoa lan thành công như các shop hoa phong lan.

Xem thêm  Thủy tiên trắng - Dendrobium farmeri - Vườn Lan