Cây bạch mã hoàng tử đỏ là cây gì? Lưu ý khi chọn mua

Khi chọn mua cây bạch mã hoàng tử, nhiều bạn thắc mắc hỏi về cây bạch mã hoàng tử đỏ. Theo như phân loại cây bạch mã thì rõ ràng là không có loại cây màu đỏ mà chỉ có cây lá xanh. Vậy cây bạch mã đỏ là cây gì và liệu có loại cây này hay không. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

  • Cây bạch mã hoàng tử hợp mệnh gì
  • Cây bạch mã hoàng tử có tác dụng gì
  • Cây bạch mã hoàng tử có độc không
  • Cây bạch mã hoàng tử thủy sinh
  • Cây bạch mã hoàng tử có mấy loại
Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử đỏ là cây gì

Khi gặp khá nhiều bạn hỏi về loại cây bạch mã đỏ, NNO cũng đã trả lời ngay là không có loại cây này bán trên thị trường. Để hỏi kỹ hơn về loại cây này, NNO cũng xin thông tin hình ảnh về cây bạch mã hoàng tử đỏ và thấy rằng đây không phải là cây bạch mã hoàng tử mà là cây vạn lộc. Có lẽ nhiều bạn nhầm lẫn giữa hai loại cây này nghĩ rằng chúng cùng một cây nhưng khác màu nên mới gọi như vậy.

Cây vạn lộc đỏ

Nhìn vào hình bên trên bạn sẽ thấy cây vạn lộc cũng có lá và kiểu cây khá giống cây bạch mã hoàng tử. Không chỉ vậy, loại cây này cũng thuộc họ ráy cùng họ với cây bạch mã nên việc các bạn nhầm là có thể xảy ra. Các bạn có thể nhìn hình cây bạch mã hoàng tử bên dưới để so sánh rõ hơn về hai loại cây này.

Xem thêm  Đặc điểm cây phi lao
Cây bạch mã hoàng tử

Cách phân biệt cây bạch mã hoàng tử đơn giản

Để phân biệt cây vạn lộc và cây bạch mã hoàng tử thực ra không khó vì hai loại cây này có kiểu lá khá giống nhau nhưng đặc điểm thân và chi tiết trên mặt lá lại khác nhau tương đối nhiều. Các bạn có thể phân biệt hai loại cây này theo các đặc điểm như sau:

Lá cây: cây bạch mã hoàng tử có lá màu xanh lá cây sáng với những vằn trắng chạy theo gân lá. Lá cây vạn lộc khi còn non sẽ màu xanh lá khá giống như cây bạch mã và có những đốm trắng trên lá lan rộng từ giữa ra dần mép lá. Khi lá cây vạn lộc không còn non thì màu xanh của lá sẽ sậm dần và màu trắng chuyển dần sang màu hồng và chuyển sang màu đỏ, màu đỏ đậm.

Thân cây: cây vạn lộc có cuống lá và thân màu xanh, cây bạch mã hoàng tử có cuống lá và thân màu trắng.

Phân biệt hai loại cây

Như vậy, có thể nói rằng cây bạch mã hoàng tử đỏ mà mọi người hay nhắc đến thực ra là cây vạn lộc. Hai loại cây này có nhiều điểm khá giống nhau và cùng thuộc họ ráy nên nhiều bạn bị nhầm lẫn là cùng một loại. Khi chọn mua hay khi tham khảo các loại cây, các bạn nên phân biệt để tránh nhầm lẫn giữa 2 loại cây này. Nếu ra cửa hàng mua cây, bạn nên hỏi kỹ người bán để biết cụ thể tên cây tránh nhầm lẫn khi chọn mua.

Xem thêm  Cây sống đời | BvNTP - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương