Cây Ngọc Ngân thủy sinh trong nước giá chỉ 155k – Web cây cảnh

Cây Ngọc Ngân thủy sinh có tên khoa học Dieffenbachia picta, thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) hay còn có tên gọi khác là cây Valentine. Cây Ngọc Ngân có lá khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá, nó khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt hơn nữa cây thủy sinh với chiếc bình thủy tinh giúp người xem thấy rõ bộ rễ khiến cây càng trở nên lộng lẫy. Cây Ngọc Ngân thủy sinh phù hợp để là cây cảnh nội thất, trang trí quán cà phê, văn phòng, bàn lễ tân…

cay-ngoc-ngan-thuy-sinh

Cây Ngọc Ngân thủy sinh

Ý nghĩa phong thủy của cây Ngọc Ngân thủy sinh

Cây Ngọc Ngân hay còn có tên là cây Valentine trong tình cảm nó được đại diện cho tình yêu, nó sẽ là một món quà ý nghĩa đối với các cặp đôi.

– Nếu đặt ở văn phòng, bàn làm việc, trong nhà thì Ngọc Ngân sẽ mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ

Đặc điểm của cây Ngọc Ngân thủy sinh

Cây Ngọc Ngân có đặc điểm khá dễ nhận dạng, với lá có màu trắng chiếm 80% màu sắc còn lại là 20% màu xanh của viền lá và thân lá, lá cây mềm. Ngọc Ngân là loài cây thân thảo, thuộc loại thường xanh sống lâu năm, thân dày, có lá thay thế. Lá hình bầu dục giống ngọn giáo, mọc không đối xứng, màu xanh đốm trắng, cuốn lá đầy bao bọc một phần thân cây. Cây Ngọc Ngân thủy sinh có rễ chùm nên phát triển và sinh trưởng rất nhanh, cây mọc thành từng bụi.

Xem thêm  Cây Hồng Môn - Cây Cảnh Hà Nội

cay-ngoc-ngan-thuy-sinh-re

Cây Ngọc Ngân thủy sinh có giá 200.000đ

Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân

Thuộc loại cây cảnh văn phòng, Ngọc Ngân ưa mát có thể sống được trong môi trường máy lạnh và thiếu sáng, cây rất dễ sống và chăm sóc.

Ánh sáng

Có thể sống được trong môi trường trong nhà, văn phòng chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang, nhưng cây Ngọc Ngân cũng có thể chịu được ánh nắng ngắt. Tuy nhiên điều kiện ánh sáng thích hợp nhất với Ngọc Ngân là được nhận ánh sáng nhẹ vào buổi sáng và chiều tốt, do vậy nên để cây ở cửa sổ hoặc của ra vào, giếng trời để cây luôn có màu sắc tươi tắn

cay-ngoc-ngan-4

Vườn cây Ngọc Ngân

Nước

Nên đổ nước cách thân cân 1 chút để hạn chế trường hợp thân cây bị thối, thường xuyên quan sát nước, nếu nước đổi màu đục có nghĩa là đang có rễ thối, cần bỏ ra cắt tỉa rễ thối và thay nước mới.

cây ngọc ngân thủy sinh đẹp

Cây Ngọc Ngân Thủy Sinh: 155k

Nêu dùng nước mưa, nước giếng, nếu dùng nước máy thì tốt nhất để 1 ngày cho bay hết hơi clo, sau đó đổ qua đổ lại nhiều lần để có oxi trong nước, nếu thấy cây có hiện tượng vàng lá thiếu chất thì bỏ 1/2 viên b1, hoặc cho 2-3 giọt dung dịch thủy sinh là được. Về cơ bản thì chỉ cần khi nào hết nước ta lại đổ thêm nước vào là được.

Xem thêm  Ý nghĩa - cách trồng và chăm sóc cây đô la - Vườn Sài Gòn

Nhiệt độ

Cây Ngọc Ngân thích hợp với nhiệt độ từ 20°C – 30°C. Khi nhiệt độ xuống 12oC cây có thể tồn tại được một thời gian nhưng sẽ bị rụng lá và lâu dài sẽ giết chết cây.

Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng cách tách nhánh là tối ưu nhất.

Cây Ngọc Ngân có giá 155.000 đ (chưa bao gồm chậu)

Nếu chọn thủy sinh thì bình thủy tinh là 45.000 đ

Nếu trồng đất thì tùy theo bạn chọn chậu sứ