Ý Nghĩa Tuyệt Vời Của Xương Rồng Nở Hoa Mà Bạn Nên Biết

Xương rồng là một loại cây có hình dáng bề ngoài sần sùi, lạ mắt và có nhiều gai nhọn. Cây cũng là một dạng thực vật dễ tìm mua và chăm sóc. Có nhiều người trồng cây nhưng rất ít cá nhân nào có thể trồng xương rồng nở hoa. Hoa của xương rồng khi nở luôn mang một vẻ đẹp rực rỡ và hấp dẫn nhất.

Đặc điểm của xương rồng ra hoa

Nếu như xương rồng có vẻ ngoài không được dịu dàng, dễ chịu thì thay vào đó, hoa của xương rồng lại chính là vẻ đẹp mềm mại. Để xương rồng nở hoa, bạn cần chăm sóc cây một cách tốt và khoa học nhất. Trước tiên, hãy tìm hiểu về một số đặc tính của hoa xương rồng.

Đặc điểm của hoa xương rồng

Nếu bạn là một người cẩn thận và tỉ mỉ trong việc chăm sóc xương rồng thì cây có thể ra hoa quanh năm. Mỗi một lần nở hoa, cây xương rồng có thể cho ra từ 5-7 bông. Hoặc có nhiều loại xương rồng cảnh được chăm sóc tốt có thể nở đến 10 bông.

Tìm hiểu thời gian nở hoa của xương rồng

Hoa của xương rồng thường chỉ nở và duy trì trong vòng 1-2 ngày. Nhưng cũng có nhiều giống khác, có thể giữ hoa đến tận 3-4 ngày rồi mới tàn.

Hình dáng và sắc màu của hoa xương rồng

Có thể nói từ một gốc cây xấu xí, đầy gai nhọn nhưng lại mọc lên những bông hoa đẹp tuyệt vời như vậy. Đó quả thật là một kỳ tích của tự nhiên. Hoa của xương rồng rất lộng lẫy, có nhiều màu sắc như: trắng, hồng, tím,vàng,…

Xem thêm  Cây dã hương có tác dụng gì? - Vinmec

Cánh hoa cây xương rồng thường phân bố đều, tập trung ở phần giữa thân. Phần lớn hoa của cây xương rồng thường là lưỡng tính và nở vào buổi sáng hoặc tối. Hình dáng hoa sẽ có sự thay đổi dần như từ dạng phễu sang chuông, rồi đến dạng tròn, dạng phẳng. Kích thước của mỗi hoa xương rồng vào khoảng 15 đến 30 cm.

Những ý nghĩa vô cùng đặc biệt của hoa xương rồng

Xương rồng nở hoa không chỉ mang một vẻ đẹp tuyệt vời mà còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt riêng. Hãy cùng khám phá ngay!

Sự mạnh mẽ, kiên cường được ẩn giấu dưới vẻ ngoài xấu xí

Xương rồng chính là loài cây có một sức sống mạnh mẽ, kiên cường. Hoa cũng không tồn tại lâu, mà “sớm nở tối tàn”, nhưng luôn sống hết mình trong giây phút đẹp nhất đó. Có lẽ vì như thế, hoa xương rồng được ví như biểu tượng của một vẻ đẹp kiên cường.

Tấm lòng thuỷ chung, hết mình trong tình yêu

Hoa xương rồng đẹp không chỉ vì vẻ bề ngoài lung linh mà còn do những ý nghĩa ẩn dấu trong từng đường nét mềm mại này. Hoa xương rồng còn được xem là một loài hoa tượng trưng cho những tình yêu thuỷ chung, nồng nàn và son sắt. Tình yêu đẹp là một tình yêu luôn bền vững dù có bao chông gai, thử thách của số phận như chính cái sức sống mãnh liệt của xương rồng ở nơi khắc nghiệt nhất.

Xem thêm  Cây Phát Lộc Hoa - Cây Cảnh Hà Nội

Sự may mắn và thành công

Việc xương rồng nở hoa là một dịp hiếm có mà bạn phải nhìn thấy một lần trong đời. Vì thời gian hoa nở và tàn đi rất ngắn nên phải là những người may mắn nhất bạn mới có thể kịp thời chiêm ngưỡng vẻ đẹp này. Vì thế sở hữu một chậu xương rồng ra hoa có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn và thành công cho bạn.

Cập nhật về một số giống xương rồng ra hoa

Xương rồng Bát Tiên ra hoa

Xương rồng Bát Tiên có nguồn gốc từ Madagascar và được du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm trước. Giống xương rồng này thường có nhiều lá xanh mướt rất khác biệt với nhiều loại xương rồng lá đã tiêu biến thành gai.

Đặc điểm nổi bật ở đây là hoa của xương rồng Bát Tiên có thể nở quanh năm nếu được chăm sóc đúng cách. Hoa thường mọc thành từng chùm và có 8 bông, mọc xung quanh các lá xanh. Hoa xương rồng bát Tiên có nhiều màu sắc nổi bật như hồng, đỏ, vàng, cam rất bắt mắt.

Xương rồng bánh sinh nhật nở hoa rất đẹp

Xương rồng Bánh Sinh Nhật thường nở hoa rất đẹp và lâu hơn hẳn nhiều loại xương rồng khác. Hình dáng của loại xương rồng này tròn trịa như một chiếc bánh sinh nhật. Cây có các gai dày, bao phủ trên rãnh thân. Hoa thường mọc trên những đầu thân tròn, mỗi lần có thể nở vài chục bông nhỏ. Và có thể đẹp đến 5-7 ngày. Nếu giữ cây ở môi trường mát mẻ, hoa sẽ lâu tàn hơn.

Xem thêm  Hoa móng bò có phải là hoa ban?

Xương rồng Gymno nở hoa

Xương rồng Gymno còn có tên gọi khác là xương rồng Gym. Cây xương rồng có thân hình cầu, dọc theo thân có nhiều đốm nhỏ và mọc nhánh. Gai của Gym thường có nhiều màu sắc như kem, trắng, hồng nhạt. Khi nở hoa, hoa của xương rồng Gym có màu trắng khá giống với hoa quỳnh ( chỉ khác ở mùi hương). Nếu sinh trưởng tốt trong tự nhiên, loại cây xương rồng này có thể cho 10-20 bông hoa khác nhau.

Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp và ý nghĩa của những bông hoa trên xương rồng. Thấy được tận mắt xương rồng nở hoa là một khoảnh khắc đẹp của cuộc sống. Nếu bạn muốn tìm mua những giống xương rồng có thể ra hoa, hãy tham khảo ở sendakimcuong.com.