Khám phá vẻ đẹp và kỹ thuật trồng lan Hồng Dâu

Video Lan hong dau

Lan Hồng Dâu thuộc họ lan Giáng Hương với vẻ đẹp quý phái và hương thơm quyến rũ hiện đang rất được nhiều người sưu tầm cho vườn lan của mình. Loài lan này có màu sắc cánh hoa đúng như tên gọi của chúng Hồng Dâu, có điểm trắng trên cánh hoa rất ấn tượng.

1. Đặc điểm lan Hồng Dâu

Ưu điểm của lan Hồng Dâu là giống lan khỏe mạnh, dễ chăm sóc thường sống bám vào thân hoặc cành của cây khác. Đặc tính của loài này là sống cộng sinh sẽ lấy dưỡng khí và nước từ thiên nhiên để nuôi thân. Nếu bạn trồng trong chậu thì cần phải đảm bảo cây được trồng trong điều kiện môi trường thông thoáng nhất định để cây có điều kiện hút dưỡng chất tốt nhất. Bên cạnh, bạn cũng phải chú ý đến chất trồng cũng phải thông thoáng để cây có điều kiện phát triển tốt, ra hoa đẹp.

Lan Hồng Dâu thường nở hoa vào khoảng tháng 5-6 hàng năm, hoa nở thành từng chuỗi hoa dài rũ xuống mua một màn mưa màu tím. Lan Hồng Dâu có mùi thơm mạnh, nên khi hoa trổ thì mùi hương sẽ lan tỏa khắp vườn nhà bạn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất.

2. Trồng lan Hồng Dâu

– Bạn có thể trồng lan hồng dâu theo kiểu ghép lên thân cây khác hoặc cũng có thể trồng trong chậu đất nung đều được, nhưng chậu phải có nhiều lỗ xung quanh chậu và dưới đáy chậu để đảm bảo thông thoáng tạo điều kiện cho cây lan phát triển tốt nhất. Lưu ý, dù bạn trồng theo cách nào thì điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho cây có độ thông thoáng thì cây mới sớm cho hoa được.

Xem thêm  Khám phá ý nghĩa hoa lan vũ nữ vàng mà bạn nên biết

– Đặc biệt, bạn có thể trồng 5 cây lan hồng dâu vào cùng 1 chậu, như vậy khi nở hoa sẽ tạo thành một khóm hơn lớn trông rất “đã mắt”.

– Khi mới mua cây lan hồng dâu về bạn bên cắt bỏ bớt phần héo cho ngọn, cột túm cây lan lại rồi đem treo ngược lên chỗ mát, kết hợp với phun thuốc B1 hoặc nước vo gạo để kích thích cây lan mau ra rễ mới. Bạn nên phun sương nước hàng ngày để giữ ẩm cho cây lan, cứ chăm sóc như vậy khoảng 15-20 ngày thì có thể mang đem trồng vô chậu hoặc ghép lên thân cây khác đều được.

Hiện nay, lan Hồng Dâu được xếp vào một trong những nhóm lan được nhiều người yêu thích nhất và muốn trồng để làm phong phú cho vườn lan của mình. Với vẻ đẹp quyến rũ cùng với mùi thơm nhẹ nhàng lan tỏa của lan hồng dâu khi nở sẽ là thành quả tuyệt vời nhất cho người trồng lan, và tạo sức cuốn hút cho cả những vị khách đến nhà bạn đấy.

Xem thêm

  • Hướng dẫn trồng và chăm sóc lan Quân tử
  • Cách tách và thay chậu lan Vũ nữ sau khi hoa tàn
  • Hướng dẫn trồng lan thành luống