Phong lan vảy rồng – Ý nghĩa và cách chăm sóc tại nhà

Video Lan vảy cá

Phong lan vảy rồng thuộc chi lan hoàng thảo hay còn được gọi bằng tên khác phong lan vảy cá, lan vảy rắn. Sở dĩ, chúng mang tên gọi tương tự là thân cây của loài phong lan này mang hình thù giống vảy rồng hay vảy của cá.

Với gam màu tươi sáng, lộng lãy, sắc thái vượt bậc. Phong lan vảy rồng đã mang tới sự tươi mới, may mắn, cho người sưu tầm. Chính vì thế, chúng là loại phong lan được nhiều người ưa thích.

Ý nghĩa phong lan vảy rồng trong cuộc sống

Khoác lên mình màu vàng tươi độc đáo, dịu dàng, mang lúc lại tự hào tạo ấn tượng riêng giúp chúng chiếm được thiện cảm của con người. Được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, và những dịp lễ, tết thì ko thể ko kể tới hoa lan.

  • Nhiều người lựa chọn lan vảy rồng để trang trí cho ko gian và làm quà tặng bởi chúng ko chỉ đẹp mà hương thơm dịu dàng đấy tạo sự quyến rũ, ấn tượng riêng.
  • Nếu như những loài hoa lan màu tím tượng trưng cho phẩm giá, sự tôn trọng và sự ngưỡng mộ. Hoa lan màu trắng là biểu tượng của tôn kính, khiêm nhượng, sự trong sạch, trong sáng. Lan màu hồng tượng trưng cho sự duyên dáng, niềm vui, hạnh phúc dâng trào.
Hoa lan màu màu vàng của lan vảy rồng lại là biểu tượng cho sự sung túc, đủ đầy. Màu hoàng kim tượng trưng cho sự an vui, sang trọng, quý phái.
  • Thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất, tốt đẹp nhất. Một bó hoa lan vảy rồng vàng óng sẽ như một làn sóng mới, một lời chúc ngọt ngào khích lệ chính bạn và những người khác lúc vướng mắc, sức ép trong công việc, học tập.

Tuy nhiên, phong lan vảy rồng sẽ không dành cho tình yêu đôi lứa. Bởi theo quan niệm dân gian, màu vàng mang ý nghĩa khác đó là sự đổi mới. Do đó, lúc tặng người mình thích hay lúc tình cảm hai người đang trong giai đoạn nồng nhiệt chúng ta hãy thận trọng với loài hoa này.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc lan long tu, đơn giản, dễ thực hiện - Vinacam

Cách nhân giống phong lan vảy rồng

Nhân giống chúng để mang thêm chậu hoa đẹp mới. Trong thực tế, mang rất nhiều phương pháp nhân giống phong lan vảy rồng khác nhau.

  • Ở giả hành phong lan thường mang những mắt ngủ. Chúng ta sẽ tách mỗi giả hành thành những đơn vị khác nhau để trồng. Nhưng để cây nhanh phát triển, mang hoa và hạn chế thấp nhất rủi ro thì ta nên tách mỗi khóm nhỏ mang hai – 3 giả hành để trồng.
  • Chúng ta hãy tiến hành việc tách bụi phong lan vảy rồng đồng thời với quá trình thay chậu và giá thể. Điều đó giúp việc tách bụi tiện dụng hơn. lúc tách xong chúng ta mang thể tiến hành trồng lan luôn.

Trên đây là những tri thức cơ bản về loài phong lan này. Nếu mang vấn đề thắc mắc cần trả lời những bạn vui lòng để lại bình luận dưới trang.

Mua hàng giá rẻ – Đăng ký theo dõi Fantage ngay hôm nay!

Xem thêm:

  • Đặc thù của hoa lan và sự hình thành mà bạn cần biết
  • Lan ngọc điểm rừng – Cách trồng và chăm sóc nở hoa đẹp.

Mời bạn đánh giá và góp ý cho chúng tôi cải thiện!.