Tưới thứ nước thần thánh này lên cây cảnh rồi giật mình nhìn kết quả

Video Tưới sữa cho cây lan

Sữa bột hay cũng còn gọi là sữa công thức, là 1 sản phẩm sản xuất từ sữa ở dạng bột khô. Cách thực hiện là làm bốc hơi sữa sau đó để khô và tán, nghiền thành dạng bột.

Mục đích sản xuất nhằm phục vụ cho việc bảo quản, tích trữ và sử dụng (sẽ tiện lợi cho tích trữ, vận chuyển và có thời hạn bảo quản lâu hơn sữa nước…).

Sữa bột có rất nhiều công dụng đối với việc trồng cây cảnh.

Đối với cây cảnh, bạn có thể mua chủ yếu các loại sữa:

– Sữa bột không béo và sữa bột tách béo

– Sữa bột nguyên kem và sữa tươi nguyên kem.

1. Sử dụng sữa bột để trồng cây cảnh giúp cây khỏe và to hơn

Sử dụng sữa bột để loại bỏ bệnh thối đầu ra hoa ởmột số loại cây cảnh rất hiệu nghiệm. Việc làm này giúp cây cảnh an toàn, sinh trưởng và phát triển tốt.

Sử dụng sữa bột để loại bỏ bệnh thối đầu ra hoa ở cây cảnh rất hiệu nghiệm.

Cụ thể, bệnh thối đầu hoa ở cây xảy ra khi cây không thể chuyển đủ canxi với sự trợ giúp của nước đến tất cả các bộ phận của nó. Vì sữa và các sản phẩm từ sữa chứa 54,7% canxi , chúng có tác dụng kỳ diệu đối với sự phát triển tổng thể của cây.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng sữa bột nguyên chất không đường, pha với nước theo tỷ lệ 1: 2. Tưới nước cho cây bằng dung dịch này một lần trong 3-4 tuần. Nếu bạn không thấy kết quả khả quan, hãy tăng lên một lần trong 2-3 tuần.

Xem thêm  Top 20+ Các Loại Hoa Lan "Phổ Biến - Dễ Trồng Nhất"

2. Sữa bột giúp ngăn ngừa bệnh nấm và vi khuẩn trên cây cảnh

Theo một nghiên cứu được công bố tại Đại học Bang Washington, sữa và các sản phẩm từ sữa được coi là “thần dược” để giảm sự lây lan của virus trên lá cây cảnh, đặc biệt là bệnh khảm lá và các loại virus khác trên cây cảnh.

Sữa bột giúp ngăn ngừa bệnh nấm và vi khuẩn trên cây cảnh

Tỷ lệ pha chế: 1 phần sữa bột với 4 phần nước để dùng làm nước tưới lên cây cảnh ngăn chặn các vấn đề về nấm, đặc biệt là với cây hoa hồng.

Dung dịch sữa bột và nước có thể khử hoạt tính của virus về mặt hóa học hoặc cô lập chúng về mặt vật lý. Nó cũng có thể ngăn chặn sự tấn công của rệp và do đó ngăn chặn sự lây truyền của các virus do rệp gây ra.

3. Sữa bột tăng canxi cho cây cảnh

Cũng như con người, cây cảnh muốn khỏe mạnh cũng cần tăng cường canxi.

Nếu bạn đang có ý định trồng các loại cây như dưa, táo, bông cải xanh có múi, khoai tây, tiêu, cải bruxen, bắp cải xà lách, cà rốt, súp lơ và cần tây thì sử dụng sữa bột để tăng cường canxi sẽ là một ý tưởng tuyệt vời!

Tưới nước cho cây bằng dung dịch sữa bột và nước theo tỷ lệ 1: 4 sẽ giúp cây sinh trưởng và ra quả rất nhiều.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Cơ Bản Cho Người Mới Chơi

4. Sữa bột giúp đất có nhiều chất dinh dưỡng

Sữa là một phần thiết yếu của sự phát triển cơ thể con người ở giai đoạn đầu, nó hoạt động theo cách tương tự với đất, vì nó rất giàu axit amin, protein, enzym và đường tự nhiên.

David Wetzel , một nông dân Nebraska, đã tiến hành nghiên cứu của riêng mình về việc sử dụng sữa và sữa bột trong trang trại của mình. Nghiên cứu của ông kết luận rằng sữa giúp tăng cường khả năng hấp thụ nhiều không khí và nước của đất.

Cách tốt nhất để nâng cao chất lượng của đất là thêm sữa bột và dung dịch nước vào đất theo tỷ lệ 1: 4. Thêm nó một lần trong 4-5 tuần để có được kết quả tốt nhất.

5. Sữa bột ngăn chặn bệnh nấm mốc trên cây cảnh

Nếu bạn muốn ngăn chặn các bệnh nấm như nấm mốc, thối rữa và bệnh phấn trắng trên cây cảnh, thì sữa bột là một cách tuyệt vời để làm điều đó!

Sữa bột ngăn chặn bệnh nấm mốc trên cây cảnh

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Connecticut, bình xịt sữa làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh phấn trắng. Cả người trồng hữu cơ và thông thường đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng sữa thay cho thuốc diệt nấm.

Lấy một bình xịt và thêm sữa bột và nước theo tỷ lệ 1: 4. Lắc đều và sử dụng nó trên vùng bị ảnh hưởng mỗi tuần một lần.

Xem thêm  Cách tưới lan bằng nước vo gạo vô cùng hiệu quả
6. Sữa bột làm phân bón cho cây cảnh

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Khoa học Đất và Dinh dưỡng Thực vật, sử dụng sữa và sữa bột cho cây trồng có thể tăng năng suất, tăng trưởng và sản xuất bằng cách tăng đáng kể sự hấp thu N, P và K lên 45, 73 và 95%. Nó cũng làm tăng tổng lượng chất diệp lục lên hơn 22%.

Pha loãng một phần sữa bột với hai phần nước rồi cho vào chất trồng.