Top 4 loại cây trồng vỉa hè cho hoa vàng độc đáo

Trong thời kỳ tác động của biến đổi khí hậu càng cao thì việc xây dựng thành phố xanh, với mảng cây xanh đô thị lại càng có ý nghĩa nhiều hơn.Lạc vào những cung đường, tận hưởng những bóng râm êm đềm, ngắm nhìn sắc hoa rực rỡ do những hàng cây trồng vỉa hè như Lim xẹt, bò cạp vàng, chuông vàng, giáng hương,.. mang lại.

Cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu về 4 loại cây trồng vỉa hè vừa cung cấp bóng mát vừa trổ hoa vàng độc đáo, tạo nên những con đường cây xanh đầy sắc vàng nhé!

1. Cây Bò cạp vàng (muồng hoàng yến)

Cây Bò cạp vàng ngẫu nhiên được xem là loài hoa thống trị trên các tuyến đường trung tâm Sài Thành. Là loại cây trồng vỉa hè rất được ưa chuộng bởi sắc hoa đậm đà, nở rộ và đồng loạt.

Sắc hoa thường vàng đậm vào những ngày cuối tháng 3 khi cái nắng gay gắt nhất. Màu hoa nhạt dần khi miền Nam bắt đầu vào mùa mưa.

Cây Trồng Vỉa Hè

Trên nhiều tuyến phố, những chùm hoa như những cánh hoa mai nở dày đặc, đầy quyến rũ. Hoa nở thành chùm, rủ xuống đất, dùng tay để sờ vào cánh có độ mịn bởi lớp lông phủ bên ngoài.

Cây Trồng Vỉa Hè

Nhiều người còn gọi với những cái tên khác như: Bò cạp nước, Muồng Hoàng yến, Lồng đèn, Hoàng hậu (hạ), Mai dây, cây xuân muộn, Mai nở muộn.

2. Cây Lim xẹt (lim sét)

Cây lim sét hay còn gọi là cây muồng hoa phượng, cây lim xẹt, cây phượng vàng cũng là loài cây trồng vỉa hè có lá xanh quanh năm; dễ trồng và dễ chăm sóc; thích hợp trồng làm cây công trình, cây bóng mát; cây sân vườn tại các khu đô thị, khu biệt thự, vừa tạo cảnh quan xanh vừa mang đến sắc hoa vàng rực rỡ cây vừa cho bóng mát vừa cho hoa đẹp.

Xem thêm  Cây giống măng cụt

Những hàng cây trồng vỉa hè, mọc thẳng tắp; giữa trưa hè nắng nóng ghé chân lại bên đường, hưởng cái mát lạnh dưới tán cây to tròn. Thoảng nhìn lên cao ngắm những cành hoa vàng nở rộ cảm thấy thư thái vô cùng.

Cây lim xẹt có nhánh cây mềm; tán lá tròn đều; nên khi trồng trên các vỉa hè sẽ tạo nên một khung cảnh xanh mát, tạo cảm giác dễ chịu cho người đi đường. Lá nhỏ, nhuyễn khi rụng lá sẽ không bị kẹt ống cống, giúp giảm thiểu hiện tượng ngập nước vào mùa mưa.

Lim Set Cây Trồng Vỉa Hè

3. Cây Giáng hương

Loài thực vật nằm trong sách đỏ Việt Nam – Giáng hương khoác trên mình bộ cánh màu xanh biếc bằng từng chùm bông hoa vàng rực rỡ. Với chiếc cuống dài và nhiều lông, vàng rực, đan xen trong từng kẽ lá. Những bông hoa đầu mùa không chỉ biết khoe sắc mà còn phát tán mùi hương thơm ngào ngạt

Giáng Hương có tán lá rộng, tạo thành bóng mát trong mùa hè. Vì vậy, Giáng Hương rất được ưa chuộng làm cây trồng vỉa hè, đường phố.

Cây giáng hương không chỉ hấp dẫn bằng những chùm hoa vàng rực; chiếc quả với hình chiếc dĩa bay kỳ lạ của thiên nhiên mà chúng còn là loài có gỗ rất tốt, đẹp, bền với những vân gỗ nhiều hình, nhiều dạng, màu đỏ rực và hương thơm ngào ngạt.

Cay Giang Huong Trong Trong Vuon Nha

Hoa giáng hương đẹp nhất khi nở thành chùm vàng rực trên cây. Vì thế khi cánh hoa mỏng manh kia đã lìa cành, muôn loài cũng ngẩn ngơ tiếc nuối và không khỏi xót xa.

Xem thêm  Cây gỗ hương, nguồn gốc, đặc tính, phân bố và các nhận biết gỗ

4. Cây chuông vàng

Đến từ xứ sở của những đất nước xa xôi phía Nam Mỹ, cây chuông vàng ngày càng được nhân rộng ở các nước “xứ người” đặc biệt là Việt Nam.

Với kiểu hoa hình chuông, sắc hoa vàng sáng rực rỡ, mỗi khi ra hoa; cây thường rụng hết lá để phơi bày cả một vòm tán màu vàng hấp dẫn đầy ấn tượng; khi vào Việt Nam nó đã được gán ngay cho cái tên rất tượng hình – cây chuông vàng.

Cay Hoa Chuong Vang Trong Duong Pho

Nhìn từ xa, cây toàn là hoa vàng; nhìn xa trông rất bắt mắt. Được xem là 1 trong những loại cây trồng vỉa hè cho hoa màu vàng ấn tượng.

Cây chuông vàng trồng vỉa hè, trồng làm cảnh quan và nở rộ vào tháng 3-5. Cũng có màu vàng cuốn hút như cây bò cạp vàng nên cây chuông vàng ngày càng ưa chuộng.Trong Cay Chuong Vang

*** Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube:https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa