Cây Tùng Búp • Sài Gòn Hoa 2023

Cây tùng búp hay còn gọi là tùng bút, duyên tùng có dáng cây rất đặc biệt được nhiều người ưu tiên lựa chọn ứng dụng trong cảnh quan với rất nhiều công năng như: trang trí nội thất, trang trí Noel, trồng công trình, đô thị,….

1. Đặc điểm của cây

Cây Tùng Búp là loài có nguồn gốc xuất xứ thuộc vùng Bắc Châu Á. Cây thường mọc ở vùng núi cao, chịu hạn chịu rét tốt và xanh lá quanh năm. Cây thân mộc; mọc thẳng cao khoảng 10-15m; có cây cao đến 20m. Vỏ thân cây màu đỏ, thô, tán lá dạng tháp nhọn tự nhiên.

Cây Tùng Búp có lá non hình kim; đầu nhọn màu xanh mốc; lúc già có dạng vảy với màu xanh lục đậm; gần lưng có tuyến hình bầu dục mọc gần đối; lá xếp dày đặc thành dãy quanh cành. Cành nhánh của cây Tùng Búp nhiều, hơi dẹt và mọc vòng quanh thân.

Cay Tung But Chua Chua Trang Tri Tai Vuon

Tung But

Hoa của cây Tùng Búp có nón đực là bông dài 10cm, nón cái dạng hình tròn.

Noi Ban Cay Tung Bup

Tùng Búp là cây ưa sáng, có nhu cầu nước trung bình. Cây phát triển với tốc độ chậm nên cần có sự chăm sóc tốt trong giai đoạn cây con để Tùng Búp sinh trưởng nhanh hơn, cây đẹp dáng, màu lá xanh tươi.

Vuon Cay Tung But

Công dụng cây tùng búp

Tùng Búp cũng giống với các loại tùng khác như cây Tùng La Hán, Tùng Bách Tán, Vạn Niên Tùng, đều là cây công trình được trồng với mục đích làm đẹp, tạo cảnh quan xanh cho đô thị.

  • Tùng Búp giúp cho khuôn viên của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, khuôn viên của các sở, phòng ban thành phố hay cảnh quan của các trường học trở nên đẹp hơn. Cây thường được trồng thành dãy ở khu mặt tiền hoặc trồng kết hợp với các loại cây có hoa, cây trồng viền – cây trồng nền tạo cảnh quan thu hút.
  • Ngoài ra,Tùng Búp còn được sử dụng làm cây cảnh, kiểng chậu hay sử dụng trong các tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh mini,…
  • Dùng trồng trang trí không gian nội thất- văn phòng làm việc.
  • Vào dịp Noel, cây tùng búp còn được ưu ái lựa chọn là một trong số những cây cảnh trang trí Noel đẹp và là món quà tặng ý nghĩa trong dịp này.
Xem thêm  Cây Điệp Vàng - Đặc điểm, công dụng và cách chăm sóc từ A-Z

Cay Tung But Noel

Cay Tung But Noel Loai Lon 1

Để cây Tùng Búp phát triển tốt, xanh lá, đẹp dáng cây cần phải tưới nước đầy đủ cho cây, cắt tỉa cành nhánh dưa thừa, cành nhánh bị sâu bệnh… Có thể tìm hiểu về cách trồng cũng như chăm sóc cây qua link sau đây: HD chăm sóc cây hoa cảnh

Mọi chi tiết, thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3720 3389

Nhân viên phụ trách: 0909 51 3389 – 0906 60 3389

Hotline: 090 789 2809

Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com/ saigonhoa@saigonhoa.com

Website: www.saigonhoa.com