6+ Mẫu Hoa Lan Dendro Lai Hồ Điệp Hot Nhất Năm 2022

Video Dendro lai hồ điệp

Hoa dendro lai hồ điệp với nhiều màu sắc, mẫu mã khác nhau đang thu hút sự quan tâm lớn từ những người chơi lan. Trong bài viết này Lanhodiep.vn sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về loài lan này cho bạn nhé!

Hoa dendro lai hồ điệp là gì?

Dendro lai hồ điệp là loài hoa có tên khoa học là Dendrobium Antennatum, thuộc dòng họ phong lan Orchidaceae. Bên cạnh đó, chúng còn được biết đến với cái tên thân thuộc như hàng thảo hoặc đăng hoa.

Dendro Lai Hồ Điệp Có Màu Sắc Sặc Sỡ, Nổi Bật

Dendrobium gồm hơn 1600 loài hoa khác nhau, sống phân bố chủ yếu ở các vùng nhiệt đới ở một số quốc gia Đông Nam Á và Úc. Dendro lai hồ điệp có hoa nở to, màu sắc sặc sỡ, nổi bật với vòi hoa hài. Loại chậu thích hợp với loài hoa này là chậu trưởng thành, có kích thước từ 20 đến 30 cm.

Lan Dendro lai hồ điệp thích nghi ở điều kiện khí hậu khác nhau, có loại sẽ thích hợp trồng ở vùng khí hậu lạnh, có loại thích hợp trồng ở vùng khí hậu nóng hoặc có loại lại ưa khí hậu ẩm ướt.

Xem thêm >>> Hoa lan trắng: Ý nghĩa, hình ảnh và cách trồng, chăm sóc tại nhà

Đặc điểm sinh trưởng của dendro lai hồ điệp

Dendro Lai Hồ Điệp Có Thân Thẳng, Dài Và Mọc Theo Chiều Ánh Nắng

Dendro lan hồ điệp khá phổ biến tại Việt Nam và bạn có thể bắt gặp nó ở một số cửa hàng hoa lan lớn. Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận ra loài lan này hơn.

 • Thân cây: Loài hoa dendro lan hồ điệp có thân thẳng, dài và mọc thẳng đứng theo chiều ánh nắng. Thân cây có thể cao tới 20 đến 49 cm, đường kính thân vào khoảng 0,5 đến 1,5 cm. Bên cạnh đó, thân cây có hình trụ dài, màu xanh hoặc xanh ánh vàng, khoảng cách mỗi lá là 2 đến 4 cm. Trên thân có những sọc trắng, sọc tím mờ dọc theo thân tùy vào màu sắc của hoa. Cây nảy mầm và ra lá từ gốc vào dịp đầu năm và sẽ ngừng phát triển vào cuối năm.
 • Lá cây: Loài lan này cho ra rất nhiều lá, thường mọc trên thân cây ở dạng so le và cách nhau một khoảng từ 2 đến 4cm. Là cây dài khoảng 10cm, rộng 5cm, đuôi lá nhọn, dáng lá giống hình thoi.
 • Rễ cây: Rễ lan là loại rễ chùm, đầu rễ có màu xanh trắng, thân rễ có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Cây ra rễ ở gốc và ở các cây con mọc ra trên thân cây cũ. Tại những vùng có khí hậu nóng ẩm, rễ cây mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông thì rễ cây sẽ ngừng phát triển hoặc phát triển chậm hơn. Rễ cây bắt đầu ra nhiều đầu rễ con bám vào chất trồng để hút chất dinh dưỡng nuôi cây phát triển.
Xem thêm  Đặc điểm, tác dụng và cách dùng Bạch cập trị bệnh - Medigoapp

Kỹ thuật trồng cây dendro lai hồ điệp

Thời điểm trồng hoa lan Dendro lai hồ điệp

Lan Dendro Lai Hồ Điệp Có Thể Trồng Vào Bất Cứ Thời Điểm Nào Trong Năm

Giống lan này khá dễ trồng và chăm sóc, cây sinh trưởng nhanh nên bạn có thể trồng vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Cây lan tùy thuộc và từng vùng và giống trồng khác nhau mà có thể điều chỉnh thời gian trồng phù hợp.

Chọn giống trồng lan Dendro lai hồ điệp

Khi Mua Hoa Bạn Nên Chọn Những Cây Khỏe Mạnh, Không Bị Sâu Bệnh

Để cây nhanh ra hoa, bạn cần phải chọn những giống cắt cành siêng ra hoa và một số giống phổ biến trên thị trường. Khi mua, bạn nên chọn những cây khỏe mạnh, thân mập, không bị sâu bệnh và phù hợp với khí hậu nơi bạn đang sống.

Chuẩn bị giá thể trồng lan

Giá thể trồng lan Dendro lai hồ điệp cần đầy đủ chất dinh dưỡng, tạo độ tơi xốp, thông thoáng cho giá thể, giúp rễ cây có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng nuôi cây phát triển khỏe mạnh.

Lan Dendro lai hồ điệp không thích nhiều nước, do đó, bạn cần tạo những lỗ thoát nước nhỏ ở dưới đáy chậu để có độ thông thoáng và thoát nước tốt.

Chọn chậu

Kích thước của chậu là yếu tố thúc đẩy quá trình phát triển của giống lan Dendro lai hồ điệp. Chậu trồng lan không được quá nhỏ và phải có các lỗ thoáng khí để rễ có thể quang hợp. Khi mới trồng, bạn nên chọn những chậu cây có kích thước khoảng 20cm.

Chuẩn bị cây con

Khi đưa cây giống lan Dendro lai hồ điệp ra chậu trồng, cây con cần phải đảm bảo một số tiêu chí như:

 • Cây có chiều cao từ 10 đến 15cm vuốt lá thẳng đứng.
 • Cây có lá phải xanh, cứng cáp, lá không bị cong và dị tật.
 • Cây không bị sâu bệnh tấn công hoặc có khả năng nhiễm bệnh.
 • Bộ rễ cây luôn khỏe mạnh, rễ trắng, tốt, mọc nhiều, khỏe.

Xem thêm >>> Cách chăm sóc lan hồ điệp tại nhà, ra hoa đẹp mắt

Kỹ thuật trồng cây vào chậu

Khi chuẩn bị chậu trồng cây và cây con xong, bạn tiến hành đặt cây con vào chậu sao cho cây có thể đứng vững cố định. Cho lớp giá thể lên trên sao cho mặt lớp giá thể cao hơn miệng chậu khoảng 1-2mm, giữ cho chậu cố định.

Xem thêm  Tìm hiểu cách trồng lan thiên nga - Hoalan360.com

Cách bón phân cho cây hoa dendro lai hồ điệp

Một Số Bí Kíp Bón Quân Cho Hoa Lan Dendro Lai Hồ Điệp

Giai đoạn cây con khoảng 4 đến 6 tháng tuổi

Phân thường dùng:

 • Atonik dùng 2 đến 6 giọt/lít nước
 • NPK 30 – 10 – 10 hoặc NPK 30 – 15 – 10 dùng 0.5 đến 1g/lít nước
 • Vitamin B1 dùng 1ml/lít

Tiến hành phun định kỳ 2 lần trên tuần, có thể dùng thêm phân NPK hoặc vitamin B1 để tưới cho cây.

Giai đoạn cây ra vườn sản xuất đến khi cây trưởng thành

Đây là giai đoạn phát triển mạnh nhất, vì vậy, bạn nên sử dụng một số loại phân sau:

 • Phân cá Fish Emulsion 1ml/1l nước
 • NPK 20 – 20 – 20 (1 đến 1,5g/lít nước)
 • Vitamin B1 dùng 1ml/lít nước
 • NPK 30 – 15 – 10 dùng 1 đến 1,5g/lít nước, phun định kỳ 5 ngày/lần

Lưu ý, phân NPK 30 – 15 – 10 kết hợp với vitamin B1 phun 2 lần/tuần. Phun liên tiếp 2 đến 3 tuần sau đó và phun thêm 1 lần NPK 20 – 20 – 20, tiếp theo là phun phân cá. Sau đó, bạn tiến hành phun lặp lại phân NPK 30 – 15 – 10 và vitamin B1 như ban đầu. Bên cạnh đó, có thể bón thêm vào gốc cây phân Dynamic 5 đến 7 cục/gốc.

Giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa

Bón Phân Là Điều Vô Cùng Cần Thiết Trong Quá Trình Cây Ra Hoa

Trong giai đoạn này, các chuyên gia khuyến khích bạn sử dụng một số loại phân sau:

 • Phân NPK 20 – 20 – 20 (1 đến 1,5g/lít)
 • Phân cá Fish Emulsion 1ml/lít nước
 • Vitamin B1 dùng 1ml/1 lít nước
 • NPK 6 – 30 – 30 1g/lít nước

6+ mẫu hoa dendro lai hồ điệp vẻ đẹp rực rỡ

Dendro nắng

Hoa lan dendro lai hồ điệp ưa nắng, có sức sống mãnh liệt và giai đoạn ra hoa thì cây cần sự hấp thụ 100% ánh sáng. Dendro nắng thể hiện một tình yêu ngọt ngào, tinh tế, thủy chung, son sắt. Landro nắng đỏ thể hiện sự nồng cháy, quyết liệt trong tình yêu.

Xem thêm  Bạn đã biết tưới nước cho lan đúng cách?
Lan Dendro Lai Hồ Điệp Nắng Mang Lại Sự Tinh Khôi, Thuần Khiết
Hoa Lan Dendro Nắng Đẹp Tinh Khôi
Vẻ Đẹp Của Hoa Lan Dendro Nắng

Dendro xuân

Dendro Xuân Là Mẫu Lan Được Ưa Chuộng Trong Dịp Tết
Sắc Tím Nổi Bật Của Hoa Dendro Xuân

Loại hoa này là dòng ưa lạnh, ưa ánh sáng, thường cho ra hoa vào mùa xuân với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, xanh, vàng, hồng đến tím. Cây mọc thẳng đứng, sai hoa từ gốc đến ngọn, hoa nở lâu.

Những năm gần đây, mẫu lan này được người chơi lan ưa chuộng để trang trí cho gia đình mỗi dịp tết đến xuân về.

Dendro chớp

Dendro Chớp Mang Nhiều Màu Sắc Bắt Mắt, Độc Lạ

Lan dendro chớp có thân cây nhỏ, lùn, vòi hoa mang từ 6 đến 9 bông, hoa nhìn khá giống với thân cây. Mẫu lan này có tỷ lệ đột biến thấp nên thường hiếm hơn các mẫu dendro khác. Hoa đang được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc bắt mắt, độc lạ.

Vẻ Đẹp Huyền Ảo Của Hoa Dendro Chớp

Dendro mini

Dendro Mini Mang Kích Thước Nhỏ Xinh

Lan dendro mini là dòng lan có kích thước nhỏ, thân cây lùn, ngắn chỉ khoảng 1 gang tay. Mẫu lan này có cực kỳ nhiều ngồng hoa dù số hoa trên mỗi ngồng không quá nhiều, cho ra hoa liên tục quanh năm, hoa bền và có nhiều màu sặc sỡ. Vì thế mà chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn một chậu lan nhỏ xinh trên bàn làm việc của mình.

Dendro Mini Với Sắc Tím Cuốn Hút

Dendro Trường Sơn

Dendro Trường Sơn thường trồng ở nơi râm mát thoáng gió, lá cây dài 10cm, có 7 gân. Hoa nhỏ xếp sát vào nhau và có màu vàng lục. Cánh môi màu trắng, có 3 thùy, có sọc và mép có lông nạc.

Dendro Trường Sơn Hoang Dại Có Màu Hoa Vàng Xen Kẽ Trắng
Vẻ Đẹp Độc Lạ Của Hoa Dendro Trường Sơn

Dendro màu

Dendro Màu Có Nhiều Màu Sắc Khác Nhau
Dendro Màu Với Nét Đẹp Kì Bí

Lan dendro màu phổ biến nhất hiện nay, thường xuất hiện ở các xe bán hoa dạo trên khắp con phố. Cây có kích thước trung bình, cao khoảng 30cm và hoa có nhiều mắc sắc khác nhau. Cây không có quá nhiều ngồng hoa nhưng mỗi ngồng hoa lại sai hoa và bền đẹp.

Như vậy, Lanhodiep.vn đã cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về loại hoa dendro lai hồ điệp kèm theo kỹ thuật trồng và bón cây tốt nhất. Hi vọng bạn sẽ sớm sở hữu một chậu hoa dendro đẹp và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!