Shop Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp, Giống Tốt, Giao Hàng Tận Nơi

Thông tin về sản phẩm Chậu Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp

Tên sản phẩm: gỗ lũa ghép lan , gỗ lũa ghép lan hồ điệp, chậu gỗ lũa ghép lan , chậu gỗ lũa trồng lan hồ điệp…

Hình dạng và kích thước: Đa dạng

Gỗ lũa ghép lan hồ điệp là sản phẩm đang nhận được sự quan tâm và yêu mến của nhiều người trong thời gian gần đây. Gỗ lũa ghép lan là sản phẩm tự nhiên nên có hình dáng độc đáo, bắt mắt và cuốn hút, tạo sự thích thú cho mọi người mỗi khi ngắm nhìn.

Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp

Một số mẫu gỗ lũa ghép lan hồ điệp tại các cửa hàng Lan Hồ Điệp Hà Nội

Gỗ lũa ghép lan là sản phẩm như thế nào?

Gỗ lũa trồng lan hay gỗ lũa ghép lan là một khúc gỗ có hình dáng đẹp mắt và độc đáo, khi ghép hoa lan trên khúc gỗ ấy sẽ tạo nên điểm cuốn hút khác lạ. Gỗ lũa là một khúc gỗ khô thông qua quá trình ăn mòn của tự nhiên cùng với sự tác động ở xung quanh tạo nên hình thù độc đáo và lạ mắt chỉ có một không hai.

Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Mang Đến Vẻ Đẹp Độc Đáo

Gỗ lũa được làm từ các bộ phận của cây lâu năm có cấu tạo cứng, có thể tồi tại lâu và ít bị ăn mòn. Những khúc gỗ ấy có thể được lấy từ bộ rễ, thân, cành của cây có cấu tạo hình dáng đặc biệt tạo nên vẻ cuốn hút ấn tượng góp phần tạo nên gỗ lũa ghép lan ấn tượng và độc đáo.

Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Mang Đến Vẻ Đẹp Sang Trọng

Ưu điểm của gỗ lũa trồng lan hồ điệp

Gỗ lũa ghép lan hồ điệp là sản phẩm có độ bền rất cao, đây là bộ phận của các loại cây thân gỗ lâu năm thông qua quá trình bào mòn của tự nhiên mà tạo thành. Những khúc gỗ lũa có hình dáng tự nhiên nên tạo được sự độc đáo mà khó có thể tìm thấy ở bất kì dòng chậu ghép lan nào.

Chậu Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Có Độ Bền Cao

Hơn nữa gỗ lũa rất cứng và chịu được sự va đạp nên khi ghép lan trên gỗ lũa sẽ tạo được cảm giác tự nhiên và khác lạ, nâng cao giá trị của hoa lan hồ điệp mang đến vẻ đẹp có một không hai thông qua thế dáng của từng khúc gỗ lũa.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc Lan Hoàng Nhạn
Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Nâng Cao Giá Trị Của Sản Phẩm

Mặt khác khi trồng hoa lan trên gỗ lũa sẽ ít khi bị nấm bệnh so với trồng trong các chậu thông thường khác, bởi vì trồng lan trên gỗ lũa sẽ đảm bảo sự thông thoáng cần thiết rất tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cây phong lan hồ điệp. Điều đặt biệt nhất là gỗ lũa rất bền nên thời gian sử dụng được lâu dài rất phù hợp để sử dụng ươm và nuôi hoa lan hồ điệp.

Gỗ Lũa Siêu Bền Mang Đến Vẻ Đẹp Độc Đáo Cho Hoa Lan Hồ Điệp

Nhược điểm của gỗ lũa ghép lan hồ điệp

Ngoài những ưu điểm nổi bật thì gỗ lũa có một số nhược điệp như chúng có trọng lượng khá nặng, không phù hợp với việc di chuyển nhiều, số lượng lan ghép lên gỗ lũa cũng phụ thuộc rất nhiều vào hình dạng của chúng. Thông thường gỗ lũa ghép lan hồ điệp thường nặng từ 5 đến 30kg tùy thuộc vào kích thước, nên rất khó để di chuyển. Đây là điểm cần cân nhắc trước khi lựa chọn gỗ lũa ghép lan.

Gỗ Lũa Có Trọng Lượng Khá Nặng Nên Khó Di Chuyển

Mặt khác khi trồng hoa lan hồ điệp trên chậu gỗ lũa sẽ tốn thời gian chăm sóc nhiều hơn vì gỗ lũa không giữ được độ ẩm lâu, nên phải thường xuyên cung cấp nước, độ ẩm cho rễ cây khiến mất nhiều thời gian tưới nước và chăm sóc. Phân bón cũng thế sẽ không đọng lại quá lâu nên lượng phân dễ bị trôi đi một phần.

Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Tốn Thời Gian Chăm Sóc Nhiều Hơn

Những tiêu chí để lựa chọn chậu gỗ lũa ghép lan bền đẹp

Để lựa chọn được chậu gỗ lũa ghép lan hồ điệp đẹp và bền nên lựa chọn những loại cây lâu năm có độ bền càng cao càng tốt. Bởi vì khi ghép phong lan vào loại gỗ lũa sẽ đỡ tốn công thay giá thể cho lan thường xuyên, giúp hạn chế ảnh hưởng đến bộ rễ cây.

Lựa Chọn Gỗ Lũa Làm Từ Cây Lâu Năm

Bên cạnh đó, cần nên chọn gỗ lũa mới, không bị mối mọt để ghép hoa lan. Đồng thời hạn chế những gỗ lũa làm từ thân cây chứa tinh dầu, cây có nhựa đắng hay các loại cây có vỏ dày, xù xì, dễ mục.

Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Không Nên Chọn Từ Cây Có Tinh Dầu

Các loại lan ghép lũa, cách ghép lũa hoa lan hồ điệp

Những loại lan nào có thể ghép vào gỗ

Đa phần các loại hoa phong lan hiện này đều có thể ghép gỗ lũa. Có thể kể đến những loại hoa phong lan đơn thân như: Đai châu (Ngọc điểm), Hải yến, Tam bảo sắc, Hoàng nhạn, Bạch nhạn, Cù lao minh, Trứng bướm, Giáng hương, Hồ điệp, Sóc lào, Lan quế, Lan Mokara, Lan Vanda, Lan Denro, Đuôi Cáo…

Xem thêm  Hoa lan bạch hỏa hoàng – Cách trồng và chăm sóc - Hoa đẹp
Gỗ Lũa Có Thể Ghép Được Với Nhiều Loại Hoa Lan Khác Nhau

Bên cạnh đó, đối với các loại lan đa thân cũng có thể ghép gỗ lũa như: Phi điệp (Giả hạc), Vũ nữ, Báo hỷ, Lan trầm, Hoàng thảo kèn, Hạc vỹ, Long tu, Ngọc thạch, Ý thảo, Ý ngọc, Đùi gà, Nghệ tâm…

Gỗ Lũa Giúp Nâng Tầm Giá Trị Của Hoa Lan Được Ghép

Ngoài ra còn có loại cây thuộc họ Kiều cũng có thể ghép gỗ lũa như: Hoàng lạp, Sơn thủy tiên, Vảy rồng, Kiều vuông, Kiều hồng, Kiều vàng, Kiều mỡ gà, Kim điệp thơm, Kim điệp giấy, Môi tua… cũng được ghép vào gỗ.

Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Mang Đến Nét Đẹp Độc Đáo

Cách ghép lan vào gỗ lũa

Để thực hiện việc ghép lan trên gỗ lũa trước hết cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình ghép lan vào gỗ lũa.

Cách Ghép Hoa Lan Hồ Điệp Với Gỗ Lũa

*** Quy trình ghép lan trên gỗ lũa

  • Bước 1: Làm sạch: Gỗ lũa cần phải được làm sạch, dùng bàng chải hoặc dao sắc để loại bỏ hét rêu bán lên thân cây, rửa sạch nhiều lần với nước, có thể dụng dụng cụ chuyên dụng như vòi bơm tăng áp để làm sạch chổ bẩn.
  • Bước 2: Ngâm cả khúc gỗ lũ vào trong nước cho khúc gỗ ngấm no nước thường mất thời gian trong thời gian từ 7-15 ngày. Nên ghép lan trên gỗ lũa no nước, điều này đảm bảo khi tưới nước cho cây lan sẽ không bị hút hết nước làm cho cây hoa lan bị khô héo.
  • Bước 3: Tiếp đến ngâm khúc gỗ lũa trong nước vôi trong khoảng 1 tiếng sau đó rửa thật sạch với nước sạch giúp loại bỏ các mầm bệnh và sâu bệnh bám trên thân cây gỗ. Điều này đảm bảo cây không bị nấm, vi khuẩn tấn công giúp cho cây lan sinh trưởng và phát triển tốt sau khi trồng. Tiếp đến, đem để ráo từ 2-3 tiếng sau đó mới tiến hành các công đoạn tiếp theo.
  • Bước 4: Tỉa gọn, đánh bóng gỗ lũa để tạo lợp ngoài bóng, và đẹp mắt.
  • Bước 5: Cố định cây hoa lan vào gỗ lũa hay ghép lan, nên đặt cây chắc chắn và dùng dây thiết để cố định, có thể sử dụng chiếc khoan nhỏ, khoan lỗ nhỏ và sử dụng đinh viết bóc nhựa để ngắn vào, giúp cố định cây hoa lan đứng vững hơn, hạn chế lung lay trong thời gian mới trông cây, giúp bộ rễ bám chắc vào trong thân cây gỗ lũa.
Xem thêm  Các Loại Lan Rừng Dễ Trồng Phổ Biến Cho Người Mới Chơi

Với tất cả bước ở trên chúng ta đã biết cách ghép lan trên gỗ lũa giúp bạn sở hữu những chậu lan ghép gỗ lũa độc đáo và bắt mắt nhưng vẫn mang nét đẹp tự nhiên.

Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Mang Đến Vẻ Đẹp Sang Trọng Và Độc Đáo

Địa chỉ mua bán gỗ lũa ghép lan tại Hà Nội?

Bạn đang tìm nơi bán gỗ lũa ghép lan giá rẻ tại Hà Nội, nhưng bạn không biết mua gỗ lũa ghép lan ở đâu? Nơi nào bán lũa ghép lan đẹp giá rẻ?… Hãy đến ngay các của hàng của Lan Hồ Điệp Hà Nội, tại đây có các mẫu gỗ lũa đẹp bạn có thể lựa chọn những mẫu mà mình yêu thích.

Địa Điểm Bán Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Tại Hà Nội

Lan Hồ Điệp Hà Nội là công ty chuyên cung cấp hoa lan hồ điệp các loại đồng thời cũng là nhà phân phối các loại chậu ghép lan hồ điệp và trong đó có cả gỗ lũa ghép lan tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ lẻ hoa lan hồ điệp với nhiều mẫu mã và chủ đề khác nhau, luôn lấy chất lượng làm uy tín để xây dựng thương hiệu nên ban có thể hoàn toàn yên tâm.

Lan Hồ Điệp Hà Nội Cung Cấp Gỗ Lũa Giá Rẻ Với Nhiều Mẫu Mã Đẹp

Các sản phẩm gỗ lũa ghép lan tại Lan Hồ Điệp Hà Nội có nhiều kích thước, hình dạng và màu sắc khác nhau, bạn có thể thỏa mái lựa chọn theo sở thích của mình. Hơn nữa, khi mua hàng tại công ty chúng tôi, ban sẽ được các nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Lan Hồ Điệp Hà Nội Nơi Phân Phối Uy Tín Gỗ Lũa Ghép Lan

Đặc biệt quy trình vận chuyển hàng hóa nhanh gọn và chuyên nghiệp đúng giờ đúng với địa điểm khách hàng yêu cầu. Đây là điểm mấu chốt để Lan Hồ Điệp Hà Nội tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ trên thị trường hiện nay. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé, hãy để Lan Hồ Điệp Hà Nội có cơ hội được phục vụ bạn.

Lan Hồ Điệp Hà Nội – lanhodiep.vn