Phân Bón Và Thuốc Cho Lan

Phân Bón Và Thuốc Cho Lan

– Trên thị trường lưu hành rất nhiều loại Phân Bón Và Thuốc Cho Lan.
Nhưng sử dụng như thế nào là hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được chi phí tối đa?

– Hôm nay, Lan Việt sẽ giúp các bác giải đáp một phần nào các thắc mắc này và chia sẻ ít kinh nghiệm bón phân thuốc tại Lanviet.vn nhé! 

Phân Bón Và Thuốc Cho Lan

– Thứ nhất, Phân Bón Cho Lan:

+ Đảm bảo đủ lượng NPK cho quá trình sinh trưởng và phát triển của Lan (gồm: thân, rễ, lá)

+ Đối với cây lan con: Kích Rễ N3M ( hoặc Roots 2); Vitamin B1 và Phân Bón Lá Growmore 30-10-10 ( vì cây con cần nhiều N để phát triển) là 3 loại phân thiết yếu nhất.

Tại Lanviet.vn pha chung 3 loại trên để phun (pha  30 – 40% theo liều lượng hướng dẫn trên bao bì).

Ngoài ra, các bác có thể cho thêm vài giọt Sinh Trưởng Atonik. Phun định kỳ 2 – 3 lần/ tuần.

Phân Bón Và Thuốc Cho Lan

+ Đối với lan trưởng thành: dùng Phân Bón Lá Growmore 20-20-20 thay cho Growmore 30-10-10.

+ Đối với lan chuẩn bị cho thời kỳ ra hoa (đứng đọt, lá rụng dần): Lan cần được cung cấp P và K nhiều hơn, nên dùng Phân Bón Lá Bloom 10-60-10 hay Growmore 6-30-30 lúc này và nên kèm theo 2 loại phân bón HVP siêu sắc màu và HVP chống rụng, lâu tàn để giúp những giề hoa của mình màu đẹp, thơm lâu hơn.

Phân Bón Và Thuốc Cho Lan

+ Đối với Lan cần lá dày to thì các bác nên sử dụng Terra Sorb Foliar.

+ Ngoài ra, nếu các bác không có nhiều thời gian để bón phân cho Lan thì sử dụng phân tan chậm là một giải pháp hữu hiệu, hiện Lan Việt đang cung cấp 3 loại phân bón tan chậm cho lan thời kỳ sinh trưởng ( Túi lọc 5-5-5, Phân Chì 14-13-13, Phân Vàng 14-14-14) và 1 loại cho lan thời kỳ ra hoa (Túi lọc 3-6-6).

Xem thêm  Top 5 phân bón hữu cơ tốt nhất cho lan - Nông Nghiệp Phố

– Thứ hai, Thuốc Cho Lan:

+ Trong quá trình sinh trưởng của Lan, Lan vẫn hay mắc phải một số bệnh hay gặp như: thối lan; đốm lá; vàng lá; thán thư; bệnh do nấm, do côn trùng, sâu gây ra,…

Phân Bón Và Thuốc Cho Lan

+ Hiện Lanviet.vn đang cung cấp những loại thuốc đặc trị bệnh này, các bác có thể các loại thuốc trừ bệnh và hướng dẫn sử dụng tại đây: Thuốc cho Lan. Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, tại Lanviet.vn phun định kỳ 7 – 10 ngày/ lần thuốc trừ nấm bệnh COC và thuốc trị thối nhũn Poner.

+ Để ươm keiki Lan hiệu quả thì các bác đừng bỏ qua 3 loại thuốc này: Keiki Duy Spray, Keiki Duy Pro và Hùng Nguyễn và kèm 2 loại thuốc để xử lý vết cắt: Rooting Powder và Keo Liền Da Mỹ Tiến.

Phân Bón Và Thuốc Cho Lan

– Trên đây là chia sẻ hướng dẫn dùng hiệu quả phân bón và thuốc cho Lan, nếu các bác đang phân vân hay gặp khó khăn trong việc tìm nơi cung cấp Phân Bón và Thuốc uy tín thì hãy tìm đến Lanviet.vn – Phân thuốc được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất có thương hiệu và giá tại Lanviet.vn hiện tại tốt nhất trên thị trường. phan bon va thuoc cho lan


Đặt hàng: Phân Bón Và Thuốc Cho Lan
Fanpage: Lan Việt
Kênh Youtube: Lan Việt